4 điều độc đáo về Château Lafite Rothschild

 • Thứ sáu, Ngày 15/01/2021
 • Château Lafite Rothschild thuộc sở hữu của các thành viên trong gia đình Rothschild từ thế kỷ 19. Lafite là một trong bốn lâu đài sản xuất rượu vang của Medoc, Bordeaux đầu tiên được trao danh hiệu Hạng Nhất trong Bảng xếp hạng năm 1855, dựa trên giá cả và chất lượng rượu vang tại thời điểm đó. Kể từ đó, Château Lafite Rothschild luôn sản xuất ra những loại rượu vang đỏ đắt nhất thế giới.

  Hôm nay hãy cùng WeWine khám phá những sự thật thú vị về nhà rượu này nhé!

  Chateau lafite rothschild
  Chateau lafite rothschild

  Sự thật thú vị 1:

  Tên gọi Lafite tới từ thuật ngữ cỗ là “fite” mang ý nghĩa một gò đất, một mảnh đồi nhỏ, điều này để chỉ vị trí của Château Lafite Rothschild ở một trong những nơi cao nhất của appellation này.

   

  Sự thật thú vị 2:

  Château Lafite Rothschild bao gồm 112ha vườn nho chia thành 3 khu vực chính: những sườn dốc quanh lâu đài, cao nguyên nhỏ Carruades nằm phía tây lâu đài và một mảnh 4.5ha nằm ở tiểu vùng phụ cận Saint Estèphe. Tiểu vùng này theo dòng lịch sử là một ngoại lệ được cho phép sử dụng cho Lafite và mang appellation Pauillac.

   

  Sự thật thú vị 3:

  Tất cả thùng gỗ sồi đều đến từ nhà sản xuất cũng thuộc sở hữu của Domaines Barons de Rothschild, được đốt bên trong theo phương pháp đặc biệt phù hợp với tính chất của rượu. Rượu vang sẽ được lên tuổi trong 100% thùng sồi mới với thời gian 18 tới 20 tháng.

   

   

  Sự thật thú vị 4:

  Biểu tượng của Domaines Barons de Rothschild là hình 5 mũi tên, mỗi mũi tên là đại diện cho 1 trong 5 người con xưa kia của gia tộc Rothschild đang rải rác khắp nơi ở Châu Âu, bảo vệ và phát triển truyền thống của gia tộc. Biểu tượng gia đình này được thấy ở tất cả những chai rượu thuộc tập đoàn gia tộc Barons de Rothschild cũng như trong cả logo của nhà Mouton Rothschild, một nhánh khác của gia tộc lớn này.

  Domaines Barons de Rothschild
  Domaines Barons de Rothschild

   

  WeWine tự hào nhập khẩu và phân phối trực tiếp Chateau Lafite Rothschild từ lâu đài về Việt Nam. 

  Hãy liên hệ WeWine Hotline 1900 636 749 để sở hữu ngay rượu vang Chateau Lafite Rothschild với nguồn gốc xuất xứ và chất lượng được đảm bảo. 

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3