Argiolas Serra Lori Isola Dei Nuraghi & Hến xúc bánh đa chay

  • Thứ năm, Ngày 08/04/2021
  • Argiolas Serra Lori Isola Dei Nuraghi & Hến xúc bánh đa chay
    Argiolas Serra Lori Isola Dei Nuraghi & Hến xúc bánh đa chay

    " "Hôm nay mình uống vang hồng nhé!" Anh hai tôi hào hứng thốt lên, sau khi nấu xong một chảo hến xúc bánh đa chay to tướng.

    Tôi trả lời giọng đầy miễn cưỡng: "Vang hồng à!"

    Tôi không thích vang hồng! Đối với tôi, hương và vị của vang hồng luôn mang cảm giác lưng chừng, không quá đậm cũng chẳng quá nhẹ. Nhưng phận được mời ăn thì không có quyền lên tiến.

    Vậy là một chai Argiolas Serra Lori Isola Dei Nuraghi được khui ra. Một ngụm rồi hai ngụm, chai vang này dễ dàng chinh phục được hết thảy các thành viên trong gia đình. Ngay cả tôi, một đứa không ưa vang hồng nhưng cũng há hốc mồm vì quá ngon. Có lẽ chính sự lưng chừng của Rose "đáng ghét" này đã giúp hài hoà với hương vị nấm chính là "hến chay" mà anh tôi chế biến, thêm chút rau răm nữa. À uống tới gần hết chai tôi phát hiện trong chai vang này có cặn. Nhưng không sao, cặn rất mịn và tôi cảm thấy hương và vị vang vẫn rất tuyệt vời nhé".

    Bài viết thuộc chuỗi review " Tuần này ăn gì uống gì" được đăng lên Fanpage thứ 6 hàng tuần. Đừng ngần ngại share với WeWine những trải nghiệm rượu vang của bạn nhé! 

    Bài viết liên quan

    • Cà ri gà và rượu vang Moscato d'Asti từ nhà rượu Tosti 1820

      Vị mặn cân với vị chua, ngọt đi với ngọt hay vị chát sẽ làm cái béo ngậy của thịt, mỡ giảm đi thấy rõ và dĩ nhiên là vị cay khá đặc trưng của ẩm thực Châu Á sẽ vô cùng tuyệt vời khi được kết hợp cùng vị ngọt ngào trong dòng rượu vang Moscato trứ danh của vùng Asti, Tây Bắc nước Ý.

    • Cách làm rượu vang nóng mulled wine cho một bữa tối lãng mạn

      Vang nóng (Mulled wine) là một thức uống nóng, thường được làm bằng rượu nho đỏ pha với các nguyên liệu như cam, quế, hồi, nụ đinh hương, đun nóng lên. Đây là thức uống ưa thích ở các nước phương Tây khi trời lạnh, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh hay năm mới.   

    • Top các loại rượu vang đỏ kết hợp với thịt nướng

      Rượu vang đỏ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho món bít tết. Hương vị đậm đà của sườn bò khi kết hợp với các loại vang đỏ của Bordeaux sẽ cực kỳ tuyệt vời.

    • Tráng miệng ngọt ngào - Michele Chiarlo Nivole – Asti DOCG MOSCATO 2018 với Bánh sô cô la

      Vốn là một người đam mê rượu vang nhưng lại vô cùng ‘cuồng’ bánh ngọt, thế nên không lý do gì tôi lại không thử kết hợp 2 tình yêu của mình lại với nhau:  1 chai Michele Chiarlo Nivole – Asti DOCG MOSCATO 2018 kết hợp với Bánh sô cô la

    • Sự kết hợp giữa rượu vang và phô mai

      Rượu vang và phô mai từ lâu đã là một cặp bài trùng, tuy nhiên để nắm được cách kết hợp hài hòa tuyệt hảo nhất giữa loại rượu vang nào đi với loại phô mai nào thì lại khá khó cho người mới bắt đầu.

    • Sự kết hợp giữa rượu vang và những món ăn đặc sản của Pháp

      Có lẽ hiếm có quốc gia nào có thể vượt qua được nghệ thuật kết hợp ẩm thực và rượu vang giống như Pháp. Ẩm thực và rượu vang của Pháp mang đặc trưng rất riêng của yếu tố địa phương. Dưới đây chính là những thiên đường rượu vang và đồ ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Pháp. 

    • Đặc sản ốc sên Escargot Bourguignon

      Escargot Bourguignon là món đặc sản ở Pháp.  Không phải đơn giản mà một trong những quốc gia sành ăn nhất thế giới lại chọn món ốc sên là món ăn truyền thống và trở thành nét tinh hoa của ẩm thực cao cấp của Pháp. 

    • 10 loại phô mai nhất định phải thử trước khi…chết!

      Nếu bạn muốn có sự hiểu biết cơ bản về phô mai, dưới đây là 10 lựa chọn tuyệt vời nhất. Không chỉ cực kỳ ngon mà đối với tôi, tất cả chúng đều đại diện cho một thứ gì đó độc đáo hoặc nổi bật trong “vũ trụ phô mai”. Tất cả luôn có sẵn ở Thung lũng Napa. Hãy tới Oxbow Cheese Merchant và Whole Foods ở Napa, Atelier của JCB ở Yountville và Sunshine Foods ở St. Helena.