Cách làm rượu vang nóng mulled wine cho một bữa tối lãng mạn

  • Thứ tư, Ngày 03/03/2021
  • Vang nóng (Mulled wine) là một thức uống nóng, thường được làm bằng rượu nho đỏ pha với các nguyên liệu như cam, quế, hồi, nụ đinh hương, đun nóng lên. Đây là thức uống ưa thích ở các nước phương Tây khi trời lạnh, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh hay năm mới. 

    Ngày 03 tháng 03 hàng năm được xem là "Mulled wine day". Cùng nhau ngồi quây quần chuyện trò và nhấp tựng ngụm Mulled wine ấm nóng, cay cay, thơm thơm sẽ đem đến cảm xúc tuyệt vời, kéo mọi người lại gần nhau hơn.

    Chỉ với 20ph, là bạn đã có ngay 10 ly Mulled wine rồi. 

    Rượu vang nóng mulled wine wewine
    Rượu vang nóng (Mulled wine) là một thức uống lãng mạn

    Nguyên liệu

    1 quả cam vàng to, hoặc 2 quả nhỏ

    1 quả chanh xanh

     250g đường trắng

     6 nhánh đinh hương

    1 nhánh quế chi

    3 lá nguyệt quế

    1 quả đậu nhục khấu

    1 quả vani, tách đôi

    2 cánh hoa hồi

    2 chai rượu vang đỏ

     

    Cùng chế biến thôi:

    1. Đầu tiên, gọt lấy vỏ cam và chanh và cắt nhỏ. 

    2. Cho đường vào một cái nồi và đun với lửa trung bình đến khi đường hơi tan.

    3. Cho vỏ cam và chanh đã cắt nhỏ vào.

    4. Thêm đinh hương, thanh quế, lá nguyệt quế và khoảng 10 đến 12 nắm nhục đậu khấu.

    5. Cắt đôi quả vani và cho vào chảo, sau đó cho rượu vang đỏ vào (chỉ lấy một ít vừa đủ để làm siro)

    6. Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết vào rượu vang đỏ, và hơi sôi.

    7. Tiếp tục đun sôi lăn tăn trong khoảng 4 đến 5 phút hoặc cho đến khi bạn thu được xi-rô đặc đẹp mắt.

    8. Điều quan trọng là làm một ít siro trước vì nó cần phải khá nóng và nếu bạn làm điều này với cả hai chai rượu trong đó, bạn sẽ đốt hết cồn.

    9. Khi siro đã được, vặn lửa nhỏ và cho hoa hồi và phần rượu còn lại vào.

    10. Làm nóng nhẹ rượu và sau khoảng 5 phút, khi rượu đã ấm và ngon, hãy múc rượu vào ly cách nhiệt và thưởng thức.

    Khám phá các dòng vang đỏ ngon để làm rượu vang nóng tại đây. 

    Nguồn: Jamieoliver.com

    Bài viết liên quan