Champagne

  • Thứ hai, Ngày 28/09/2020
  • Champagne là vùng đất lâu đời ở phía Đông Bắc Pháp, được thành lập năm 1065 và trở nên nổi tiếng nhất với dòng vang sủi trắng cùng tên. Đây là một trong những vùng vang lạnh nhất nước Pháp, sản xuất đồng thời cả Champagne trắng và hồng.

    Những vườn nho ở Champagne được phân chia năm 1927 thành 5 vùng: The Aube, Côte des Blancs, Côte de Sézanne, Montagne de Reims và Vallée de la Marne. Tổng diện tích các vườn nho ở Champagne là 76,000 mẫu, với 319 ngôi làng – ngôi nhà của 5,000 thợ tự sản xuất vang và 14,000 nông dân trồng & bán nho.

    Đặc trưng của vùng là độ cao và nhiệt độ trung bình xấp xỉ 10°C – những yếu tố quan trọng tạo ra môi trường khắc nghiệt đối với sự phát triển của nho. Tuy nhiên, những khu rừng quanh đó đã giúp nhiệt độ luôn ổn định và giữ độ ẩm cho đất. Kết quả, lượng acid trong trái nho đạt đến độ hoàn hảo để sản xuất vang sủi, đặc biệt là Champagne.