Champagne Drappier - Nhà rượu Champagne đầu tiên trên Thế giới nói không với Carbon

 • Thứ sáu, Ngày 23/07/2021
 • Drappier, một nhà sản xuất rượu Champagne do gia đình tự quản và có trụ sở tại Aube, có một đặc điểm rất đặc biệt khiến nó trở nên nổi trội hơn so với các đối thủ, và cũng là một doanh nghiệp rất thành công.

  Theo Charline Drappier, con gái 29 tuổi của Michel Drappier (người đứng đầu công ty), 2019 là một năm “rất tốt” về doanh số, với nhu cầu tăng cả ở thị trường nội địa và xuất khẩu, ngay cả ở những khu vực nhu cầu rượu Champagne giảm.

  Vậy đâu là các yếu tố giúp Drappier trở nên khác biệt, và trên thực tế, họ đã đi trước thời đại? Hãy cùng đọc bài viết này nhé.

  WeWine Champagne Drappier
  Champagne Drappier là nhà rượu “carbon neutral” đầu tiên

   

  Champagne Drappier nói không với khí thải carbon

  Tính đến tháng 1 năm 2016, Champagne Drappier là Nhà rượu Champagne đầu tiên trên Thế giới đã giảm lượng khí thải carbon của họ xuống mức 0.

  Trong mười năm qua, Drappier đã dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm nguồn năng lượng bền vững. Đến nay, 45% lượng điện sử dụng của họ được sản xuất từ ​​các tấm pin mặt trời và đến năm 2017, con số đó sẽ tăng lên 75%. Các kế hoạch nhằm giảm mạnh mức tiêu thụ nhiên liệu xuống mức tối thiểu trong vòng 5 năm tới đã bắt đầu. Hầm rượu tránh điều hòa không khí bằng cách sử dụng hệ thống làm mát miễn phí, trong khi điều hòa không khí biệt lập được sử dụng một cách chiến lược trong toàn bộ khuôn viên. Sử dụng xe điện (máy kéo điện và xe chở hàng) để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạc; đồng thời có các điểm sạc điện cho phép du khách và nhân viên sử dụng năng lượng được tạo ra.

  Champagne Drappier cũng đã bắt đầu giảm lượng khí thải carbon của mình bằng cách ký hợp đồng với một công ty tuabin gió ở Ấn Độ để tiếp tục tầm nhìn của Michel Drappier cho ngôi nhà Champagne của mình. “Đầu tư vào một dự án bền vững ở Ấn Độ là cách chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với thị trường rượu Champagne nhỏ nhưng năng động này”, Michel Drappier, nhà sản xuất rượu và Giám đốc điều hành của Champagne Drappier cho biết.

  Cải tiến vỏ chai mới, nhẹ hơn 15% so với chai champagne truyền thống. Và Drappier cũng tái chế nhiều vật liệu khác như giá đỡ mà họ sử dụng để riddling. Mỗi vỏ chai rượu sau khi được thưởng thức tại đây đều được tái chế thành một loại nến sáp thực vật chất lượng cao và được gói trong một hộp quà đặc biệt gọi là Incandescence.

  Nến tái chế từ vỏ chai thân thiện môi trường Champagne Drappier Incandescence
  Nến sáp thực vật chất lượng cao tái chế từ vỏ chai thân thiện môi trường Champagne Drappier Incandescence

  Tại khu vực gần vườn nho Cornellier, sinh viên kiến ​​trúc có thể tái chế các kệ rượu và thùng rượu đã qua sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nếu có dịp đến đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những túp lều nho nhỏ, giống những ngôi nhà được sử dụng vào thời của tổ tiên chúng ta. Du khách đến tham quan có thể bước vào bên trong và tận hưởng cảm giác hòa mình giữa lòng thiên nhiên.

  - Ngoài ra nhà Champagne Drappier cũng có một vườn rau, chăm sóc một chuồng gà và quản lý một vườn cây ăn quả theo các nguyên tắc canh tác và nuôi trồng lâu dài.

  Nhờ những nỗ lực trên mà vào năm 2016 nhà Champagne Drappier được chứng nhận là "Carbon neutral" đầu tiên trong vùng (Écoact). Champagne Drappier đã đạt được các giải thưởng sau: 

  Michel Drappier, Green Personality of the Year
  The Drinks Business – 2017

  Prix de l’innovation
  La Revue du Vin de France – 2019

  Trophée Champenois de la démarche éco-responsable
  Bulles & Millésimes – 2018

  WeWine Champagne Drappier Trophees Champenois 2018 - photo Hugo Drappier par Michel Jolyot
  Trophees Champenois 2018 - photo Hugo Drappier par Michel Jolyot 

   

  Phương pháp canh tác có gì đặc biệt?

  Đội ngũ Champagne Drappier chăm sóc hơn 110 ha vườn nho, trong đó 60 vườn nho thuộc sở hữu tư nhân, 17 vườn nho đã được chứng nhận hữu cơ Organic từ năm 2017 và 10 vườn nho khác đang trong quá trình chuyển đổi sang chứng nhận này. Toàn bộ vườn nho được canh tác bằng các phương pháp bền vững (sustainable viticulture practices).  

  >>  Như vậy một phần Champagne Drappier là sản phẩm Organic còn lại đều được sản xuất theo phương pháp bền vững sustainable.

  Champagne Drappier không sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt cỏ nào và họ tôn trọng sự phát triển tự nhiên đất bằng cách làm cỏ thủ công (dùng cuốc), cày kéo bằng ngựa... Việc sử dụng đa dạng phương pháp canh tác sinh học giúp phát triển vườn nho phát triển rất lành mạnh. Đặc biệt, Drappier trồng tất cả bảy giống nho được tìm thấy ở vùng Champagne, và do đó giúp bảo tồn các giống nho thiểu số, chẳng hạn như Fromenteau, Arbane, Petit Meslier và Blanc Vrai.

  Rượu vang hữu cơ và rượu vang không chứa sulfit là hai thứ riêng biệt. Champagne Drappier có hàm lượng SO2 rất thấp, đảm bảo chất lượng của nho.

  Champagne Drappier sử dụng ngựa để cày
  Champagne Drappier sử dụng ngựa để cày

   

  Nhận biết trên nhãn chai

  Trên nhãn chai Champagne Drappier có ghi rõ thông tin về rượu vang bền vững sustainable organic
  Trên nhãn chai Champagne Drappier có ghi rõ  rượu vang bền vững

  Trên các chai vang của Champagne Drappier đều ghi rõ là sản phẩm được sản xuất theo phương pháp bền vững và là sản phẩm Organic. 

  Champagne Drappier hiện có bán tại các cửa hàng WeWine trên toàn quốc. Đến trực tiếp cửa hàng hoặc gọi 1900 636 749 để đặt hàng với dịch vụ giao hàng miễn phí nhé.

  Biên dịch Bảo Châu

  Nguồn tham khảo Nhà Champagne Drappier

  Bài viết liên quan

  3