Champagne Prestige Cuvee – Champagne đẳng cấp cho những dịp đặc biệt

 • Thứ ba, Ngày 22/12/2020
 • Một món quà dành tặng cho cô dâu chú rể, cho bố mẹ yêu quý, những người đặc biệt, hay là một dịp lễ quan trọng khi các thành viên quay quần bên nhau thì không thể thiếu một chai Champagne tuyệt hảo. Prestige Cuvee chính là những loại Champage đẳng cấp mà bạn đang thể tìm kiếm. 

  Prestige cuvee là loại Champagne tốt nhất của mỗi nhà làm Champagne. Các loại champagne này thường phức hợp, bọt mịn màng, mùi hương tinh tế và hậu vị dài lâu. 

  Champagne Drappier Grande Sendree

  Vậy điều gì khiến cho cuvee trở thành loại Champagne xuất sắc và đặc biệt đến như vậy?
  Các loại prestige cuvee cao cấp chỉ chiếm 5% sản lượng Champagne được sản xuất.  Mặc dù không có luật nào quy định việc sản xuất prestige cuvee, nhưng các nhà làm Champagne đều áp dụng các tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe trong việc sản xuất vì nó thường đại diện cho danh tiếng của mỗi nhà làm Champagne.
  Champagne thông thường có thể lấy từ nước nho được ép 3 lần. Nhưng đối với prestige cuvee,  nước ép đầu tiên mới được sử dụng, tiếng pháp được gọi là Tete de cuvee. Cứ 4000 kg nho, thì người ta sẽ lấy 2,050l nước cuvée. 
   Và thêm vào đó là loại prestige cuvee không phải năm nào cũng được sản xuất. Các nhà làm Champagne thường sản xuất prestige cuvee ở những niên vụ tốt.  Thời gian ủ cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt của prestige cuvee. Champagne ủ trong chai bao lâu? Theo quy định, một chai Champagne non-vintage sẽ phải được ủ con men trong chai ít nhất là một năm trong khi các loại vintage thì tối thiểu là 3 năm. Đối với prestige cuvee, thời gian ủ trong chai sẽ lâu lơn. Mỗi một năm, rượu vang ủ trong thùng gỗ sẽ mang lại hương vì và giá trị nhiều hơn trong rượu vang. 
  Giá của loại prestige cuvee thường rất là cao. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức hương vị của nó, bạn sẽ hiểu được giá này hoàn toàn xứng đáng.

   
  Champagne Deutz trio prestige
  Champagne Deutz trio prestige  WeWine xin tự hào giới thiệu các loại prestige cuvee đến như các nhà Champagne đẳng cấp mà WeWine đang phân phối. 

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3