Château Figeac - St Emilion 1st GCC 2009

Mã sản phẩm: GCRU172A

Tình trạng: Còn Hàng

+ -

Báo giá

Mua ngay

Hotline: 1900 636 7498h30h - 21h00 (các ngày trong tuần)

Chi tiết sản phẩm

Đặc điểm thử nếm: Château Figeac 2009 là kết hợp thường thấy của nhà sản xuất này với tỷ lệ sử dụng những giống nho Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon gần như cân bằng với nhau. Một chai rượu tuyệt đẹp tiêu biểu cho phong cách của Figeac, bên cạnh đó vẫn có nét e ấp, kín đáo hơn nhiều vintage khác. Hương nền rừng, nấm truýp, lý chua đen, tro xì-gà và sợi thuốc lá xanh kết hợp cùng nhau trong chai rượu Saint-Emilion chín, đầy đặn mà tinh khiết, thanh tao này, cùng với đó là độ chua tốt và hậu vị ấn tượng. Tannin rượu có độ chín, nhưng vẫn chắc chắn, thể hiện sự cân bằng và phát triển theo thời gian trong ly người thưởng thức.

35% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot, 35% Cabernet Franc

Thông tin nhà sản xuất:

Château Figeac là một trong những lâu đài đứng đầu St. Emilion về chất lượng, với tỉ lệ Cabernet cao, rượu vang của lâu đài này thường được mô tả là vang Médoc nhưng ở St-Emilion. Kể từ năm 2010, Figeac được quản lý bởi Comte Eric d’Aramon và vợ, Laure. Lâu đài nằm ở phía tây bắc của vùng và tiếp giáp với vùng trồng Cheval Blanc. Với diện tích 40 ha (Cabernet Sauvignon 35%, Merlot 30%, Cabernet Franc 35%) nằm trên lớp đất sâu, có bề mặt sỏi giống Médoc ('Graves'), bên dưới là lớp đất cứng giàu chất sắt.

Quá trình lên men rượu diễn ra trong thùng gỗ và malolactic trong thùng thép không gỉ. Rượu phát triển trong các thùng gỗ sồi mới 100% từ 18-22 tháng. Lí tưởng nhất là rượu vang được ủ trong chai ít nhất 10 năm. Figeac được xếp vào 1er Grand Cru Classé (B).

Sản phẩm liên quan

2