Chateau Gruaud Larose

Chateau Gruaud Larose
Château Gruaud-Larose là Grand Cru Classe được xếp hạng Nhì , chuyên sản xuất một trong những loại rượu vang đậm đà, khả năng lưu trữ lâu năm và ngon nhất của khu vực St-Julien.

Trong nhiều năm, Gruaud-Larose thuộc sở hữu của nhà buôn Cordier, cũng là chủ sở hữu Château Talbot. Nó đã được bán vào năm 1993 cho tập đoàn  Pháp  Alcastel Alstom, sau đó bán nó cho tập đoàn Taillan, chủ sở hữu của Chasse-Spleen và Haut-Bages-Libéral, vào năm 1997. Georges Pauli tài năng vẫn là người quản lý và người làm rượu trong suốt những giai đoạn thay đổi này.

Gruaud-Larose có 84 ha vườn nho nằm trên một cao nguyên nhiều đá sỏi ngay phía Tây của Château Beychevelle. Rượu là sự pha trộn của các giống nho Cabernet Sauvignon (65%), Merlot (25%), Cabernet Franc (8%) và Petit Verdot (2%). Quá trình làm rượu diễn ra trong hỗn hợp thùng gỗ và bể xi măng, rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi (30% mới) trong 18 tháng.

Gruaud-Larose có thể rất chát và khó thưởng thức khi còn trẻ nhưng sau quá trình phát triển chai, nó trở nên hài hòa một cách kỳ diệu và phát triển các đặc tính phức hợp, và lôi cuốn với hương của trái cây đen đậm đà, cây tuyết tùng, gia vị và cam thảo.

https://www.bbr.com/producer-180-chateau-gruaud-larose

 

Sản phẩm liên quan

34