Chateau Haut Bages Monpelou

 • Thứ sáu, Ngày 29/10/2021
 • Chateau Haut-Bages Monpelou luôn được giới bình vang ưu ái gọi bằng cái tên “Người em trai của Château Batailley”, bởi họ có cả hầm rượu ngay tại lâu đài Batailley. Đứng sau thành phẩm là những chai Chauteau-Bages Monpelou cũng là cái đầu và những bàn tay tài tình của đội ngũ làm rượu dày dặn kinh nghiệm của lâu đài trứ danh Chateau Batailley.

  Chateau Haut Bages Monpelou

   

  Tọa lạc ngay tại trái tim của vùng Pauillac, ban đầu lâu đài Haut-Bages Monpelou thuộc lâu đài trứ danh Chateau Duhart Milon – dưới trướng gia tộc Rothschild, sau đó tách ra hoạt động độc lập kể từ năm 1950, và gia nhập khối tài sản của gia tộc Casteja vào năm 1970.

  Tập trung khai thác 70% Cabernet Sauvignon, 27% Merlot và 3% Cabernet Franc trên vườn nho với diện tích 15ha, chủ yếu là đất sỏi, Chauteau Haut-Bages Monpelou sản xuất ra những chai vang đậm đà hương vị quả chín, vị lý chua đen điển hình Pauillac nơi đầu lưỡi, cấu trúc chắc chắn, độ dài trung bình, vị tannin mạnh mẽ nơi cuống họng. Một chai vang có phong cách nhưng tương đối đơn giản, dễ hiểu, dễ cảm nhận, với tiềm năng lưu giữ khoảng 5-10 năm.

  Được công nhận là “Cru Bourgeois”, nằm chéo lâu đài Duhart-Milon và rất gần những vườn nho các lâu đài đáng kính trong vùng như Grand Puy-Lacoste, Grand-Puy-Ducasse và Lynch-Moussas, chất lượng hoàn toàn tự tin sánh với không ít lâu đài tên tuổi khác, Chateau Haut-Bages Monpelou được yêu thích hơn do giá tiền vừa phải hơn, mang hơi hướng Batailley.

  Chateau Haut Bages Monpelou hiện có mặt tại chuỗi bán lẻ WeWine. Ghé trực tiếp cửa hàng hoặc gọi 1900 636 749 để được tư vấn tốt nhất và đặt hàng nhé.

  Bài viết liên quan

  3