Chateau Lafite Rothschild 2004 - Pauillac

Mã sản phẩm: GCRU65A

Tình trạng: Còn Hàng

+ -

Báo giá

Mua ngay

Hotline: 1900 636 7498h30h - 21h00 (các ngày trong tuần)

Chi tiết sản phẩm

Đặc điểm thử nếm: Chai rượu sắc tím thẫm đẹp đẽ này mang tới hương thơm chuẩn xác của đá hoa cương, sơ-ri đen, lý chua đen, đất cháy và khoáng. Thân mình rượu vừa vặn cho tới đậm với hương quả tuyệt vời, độ đậm đà đáng ngưỡng mộ, a-xít chua tươi mới, và tannin ngọt ngào, "người đẹp" này có thể thưởng thức sau 4,5 năm và cho tới tận 3 thập kỉ sau năm sản xuất

90.5% Cabernet Sauvignon, 9% Merlot, and 0.5% Cabernet Franc

Thông tin nhà sản xuất:

Château Lafite Rothschild là một trong những nhà sản xuất rượu nổi tiếng nhất ở Médoc. Thuộc quyền sở hữu của Nam tước Eric de Rothschild, Lafite Rothschild cũng là một trong những lâu dài Médoc lớn nhất.

Những vườn nho của Ch. Lafite được tìm thấy ở mũi phía bắc của Pauillac, ngay dưới ranh giới với St. Estephe. Có bằng chứng cho thấy rằng: từ thế kỷ 14 tại đây đã xuất hiện một điền trang và xuất khẩu rượu sang Vương quốc Anh vào đầu thế kỷ 17. Những người chủ sở hữu hiện tại - gia tộc Rothschild, gia tộc tạo ra một đế chế tài chính - ngân hàng hùng mạnh, đã mua vùng đất này vào năm 1866, nhưng đây là thương hiệu khác với Ch. Mouton-Rothschild. Trong nhiều năm, Rothschild chỉ quản lý Lafite từ xa, khác với sự chỉ đạo trực tiếp từ Nam tước Philippe tại Mouton, nhưng kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai, điều này đã được thay đổi phần nào. Chủ sở hữu hiện tại - Eric de Rothschild, đang tiến hành một chương trình đầu tư mở rộng vào vườn nho lẫn hầm rượu.

Đất nền ở đây phần lớn là đất sỏi nên không có gì ngạc nhiên khi vườn nho chủ yếu trồng Cabernet Sauvignon (71%), phần còn lại bao gồm Merlot (25%), Cabernet Franc (3%) và Petit Verdot (1%). Nho được thu hoạch thủ công và được phân loại theo từng kiện. Quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép không gỉ, sau đó được chuyển sang ủ trong thùng gỗ sồi mới 100% đối với Lafite, còn “second wine” thì được ủ trong thùng mới và thùng gỗ 1 năm tuổi.

Sản lượng Grand Vin thay đổi rất nhiều tùy theo niên vụ, nhưng thường ít hơn một nửa tổng vụ mùa và không quá 20.000 thùng. Dòng “second wine”- Carruades de Lafite, có tỷ lệ Merlot nhiều hơn một chút so với Lafite, do đó vẫn có thể thưởng thức khi vang còn trẻ mà không cần phải đợi hàng chục năm như Lafite. Hơn 30,000 thùng được sản xuất mỗi năm. Những năm vintage có chất lượng kém hơn sẽ không lấy tên Carruades mà sẽ được bán dưới nhãn chung là Pauillac.

Trong suốt thế kỷ 20, chất lượng của Lafite không ổn định qua các giai đoạn, năm đạt được chất lượng xuất sắc nhưng có năm thì không. Tuy nhiên, kể từ năm 1994, dưới sự quản lý của Charles Chevallier, chất lượng rượu không những vô cùng ổn định mà còn thường xuyên giành được danh hiệu “Rượu vang ngon nhất của năm”.

Về phong cách, rượu vang của Lafite thường được mô tả là có hương thơm sang trọng và tinh tế, trái ngược với cấu trúc mạnh mẽ và đầy nam tính của Latour hoặc hương vị độc đáo và mãnh liệt của Mouton. Tuy nhiên, chắc chắn một điều là chai vang này sẽ mang lại cảm giác hưng phấn tột cùng khi thưởng thức, có thể lưu trữ trong thời gian rất dài, tối thiểu là 50 năm hoặc lâu hơn thế nữa.

Sản phẩm liên quan

2