Chateau Latour 2003 - Pauillac

Mã sản phẩm: GCRU66H

Tình trạng: Còn Hàng

+ -

Báo giá

Mua ngay

Hotline: 1900 636 7498h30h - 21h00 (các ngày trong tuần)

Chi tiết sản phẩm

Đặc điểm thử nếm: Thời tiết tháng 9 mang tới tannin mềm mại tròn trịa và tràn đầy sự khỏe khoắn. Bởi thế sự cân bằng của chai rượu mang tới hương vị đậm đà, phóng khoáng và đầy hương hoa quả. Cấu trúc mạnh mẽ và dày dặn cùng hậu vị rất dài. Không có nghi ngờ gì khi ta có thể nói 2003 là một trong những niên vụ tốt nhất của lâu đài này.

81% Cabernet Sauvignon, 18% Merlot, 1% Petit Verdot

Thông tin nhà sản xuất:

Ch. Latour có lịch sử ít nhất là từ thế kỷ 14, mặc dù những vườn nho nổi tiếng trên thế giới ngày nay chưa hoàn thiện mãi cho đến thế kỷ 17.

Lâu đài này nằm ở rìa phía nam của Pauillac, giáp với các vườn nho St. Julien của Ch. Léoville Las Case, và có diện tích rộng 78 ha. Sau một thời gian thuộc quyền sở hữu của người Anh dưới danh nghĩa Tập đoàn Pearson, chủ của Financial Times, và sau đó là nhà Harvey của Bristol, nó được chuyển lại cho Allied Lyons vào năm 1989 và sau đó được mua lại vào năm 1993 bởi nhà tỷ phú ngành công nghiệp người Pháp François Pinault - tạo ra một đế chế gồm có Yves St. Laurent, Gucci và Công ty đấu giá Christie.

Pinault đã giao quyền quản lý, giám sát sát sao lâu đài và việc sản xuất rượu vang cho người chủ tịch đầy nhiệt huyết - Frédéric Engerer. Dưới sự quản lý của mình, ông đã thực hiện một kế hoạch đầu tư trọng yếu, nhờ đó Latour vươn lên vị trí nổi bật trên hệ thống xếp hạng rượu vang Bordeaux.

Engerer sản xuất 3 phân khúc: Grand Vin, sản xuất từ các vườn nho ngay tại lâu đài như L’Enclos; Les Forts de Latour- second wine, ra mắt vào năm 1966, và đang được đánh giá rất cao trong phân khúc này, chắc chắn xứng với vị thế trong bảng xếp hạng; và cuối cùng là third wine- Pauillac de Latour, thường là sản phẩm từ những vườn nho trẻ. Second wine của Ch. Latour- Les Forts de Latour, được sản xuất từ nho trồng ở vùng đất hoàn toàn khác, không phải cùng vườn nho ở Latour, có lẽ vì vậy mà nó sở hữu nét cá tính khác biệt.

Trung bình mỗi năm có khoảng 16-20.000 thùng Latour được sản xuất, 10-12.000 thùng Les Forts de Latour, Pauillac thì số lượng thay đổi tùy theo năm. Như mong đợi, ở Pauillac, tỷ lệ Cabernet Sauvignon chiếm ưu thế, chiếm 80% diện tích vườn nho, Merlot 18% và Cabernet Franc / Petit Verdot chiếm 2% còn lại.

Quá trình trồng nho được kiểm soát chặt chẽ, việc lựa chọn vô cùng nghiêm ngặt, chỉ chọn những quả khỏe mạnh nhất, loại bỏ hoàn toàn cuống nho và phân loại nho từ mỗi vùng trong từng thùng riêng biệt. Sau quá trình ngâm rượu kéo dài ba tuần là quá trình lên men malolactic trong các thùng thép không gỉ trước khi được phân ra: Ch. Latour được ủ trong thùng gỗ sồi mới 100%. Les Forts de Latour được ủ trong 50% thùng gỗ sồi mới và 50% thùng một năm tuổi.

Rượu vang mang phong cách mạnh mẽ, cấu trúc đậm đặc và hấp dẫn, và giữ vững được sự đồng nhất về chất lượng nhất so với các loại rượu khác cùng Hạng Nhất , vang danh là nhà rượu sản xuất được những chai rượu vang ngon nhất ngay trong những niên vụ xấu. Có thể lưu trữ trong thời gian dài, những chai niên vụ tốt có thể lưu trữ được qua một thế kỉ hoặc lâu hơn nữa.

Sản phẩm liên quan

2