Chateau Leoville Poyferre

Chateau Leoville Poyferre

Léoville Poyferré thuộc sở hữu của gia đình Cuvelier (người cũng sở hữu Château Le Crock) từ năm 1921, nhưng phải đến những năm 1970, khi Didier Cuvelier nắm quyền kiểm soát lâu đài, chất lượng mới bắt đầu được cải thiện. Trong 20 năm qua, Didier, với sự trợ giúp của Michel Rolland từ năm 1995, đã biến Léoville-Poyferré thành một trong những lâu đàitốt nhất của St-Julien.

Léoville Poyferré có 80 ha vườn nho trồng Cabernet Sauvignon (65%), Merlot (25%), Petit Verdot (8%) và Cabernet Franc (2%).

Léoville Poyferré theo truyền thống sản xuất rượu vang mềm mại và hậu vị dài lâu nhất trong 3 Léovilles (Château Léoville Barton, Château Léoville Las Cases, Château Léoville Poyferré), nhưng trong thập kỷ vừa qua, các loại rượu vang chắc chắn đã tăng hương vị và cấu trúc rượu vang. Điều này phần lớn là do nho được thu hoạch lúc chín hơn và muộn hơn, và thời gian tiếp xúc lâu hơn với gỗ sồi mới trong quá trình trưởng thành.

Hiện Léoville Poyferré sản xuất những loại rượu tốt nhất của St-Juliens nhưng vẫn bán với giá vừa phải. Léoville Poyferré được xếp Hạng Nhìtrong bảng xếp hạng Grand Cru Classé.

https://www.bbr.com/producer-300-chateau-leoville-poyferre
 

34