Chateau Margaux 2000

Mã sản phẩm: MG-2000

Tình trạng: Hết Hàng

+ -

Báo giá

Mua ngay

Hotline: 1900 636 7498h30h - 21h00 (các ngày trong tuần)

Chi tiết sản phẩm

Đặc điểm thử nếm: Rượu có màu thẫm dễ nhận biết với hương thơm cuốn hút của nhiều loại quả đỏ mọng, đinh hương và nấm truýp, chút gỗ tùng phát triển theo thời gian. Cùng với việc hương thơm rượu phát triển, mùi hoa quả trở nên sẫm hơn với sự có mặt của lý chua đen và việt quất đen. Vị rượu vừa vặn với tannin kín kẽ thể hiện chiều sâu và cân đối của chai rượu, đi kèm với nét nam tính điển hình nhưng vẫn có sự nhẹ nhàng cuốn hút.

90% Cabernet Sauvignon, 10% Merlot

Thông tin nhà sản xuất:

Château Margaux, thuộc 1er Cru Classé, sở hữu bởi gia tộc Mentzelopoulos từ năm 1978 - kể từ đó họ đã liên tục sản xuất ra những loại rượu ngon nhất ở Médoc.

Một trong những tòa nhà lớn nhất, hoành tráng nhất giữa lâu đài Médoc, Ch. Margaux được xây dựng vào đầu thế kỷ 19, mặc dù nghề trồng nho đã có trên khu đất này vài thế kỷ trước. Giai đoạn thay đổi chủ vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 đồng nghĩa với việc chất lượng của một số loại rượu Margaux không ổn định. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi André Mentzenopoulos - người gốc Hy Lạp nhưng sinh sống tại Pháp từ năm 1958 và đạt được rất nhiều thành công trong thị trường bán lẻ, siêu thị - mua lại lâu đài này vào năm 1977, chính điều này đã khôi phục lại vị thế vốn có của nó. André ngay lập tức tăng cường đầu tư vào vườn nho và hầm rượu, nhưng đáng buồn thay năm 1980 ông qua đời, sau đó con gái ông – Corinne lên nắm quyền. Bước đi khôn ngoan nhất của Corinne là tuyển dụng nhà sản xuất rượu trẻ tuổi, tài năng Paul Pontallier để giám sát quá trình sản xuất.

Paul ở vị trí lãnh đạo cho đến năm 2015, trong thời gian đó Margaux không những sản xuất được những chai rượu vang huyền thoại mà còn thể hiện được sự ổn định về chất lượng qua các năm có niên vụ tốt và không quá tốt. Sebastien Vergne tiếp nhận vị trí giám đốc kỹ thuật từ năm 2016.

Lâu đài có 82 ha trồng nho, chủ yếu là Cabernet Sauvignon chiếm 75%, 20% Merlot cùng với một số ít Cabernet Franc và Petit Verdot. Lạ một điều là ở Margaux lại có sản xuất rượu vang trắng- Pavillon Blanc từ 100% Sauvignon Blanc, hai loại rượu vang đỏ tất nhiên là Ch. Margaux và Pavillon Rouge. Thông thường, khoảng 30.000 thùng rượu vang đỏ được sản xuất hàng năm, với Grand Vin chỉ chiếm hơn 40% tổng sản lượng. Vang trắng khoảng dưới 3.000 thùng.

Quá trình lên men diễn ra trong thùng gỗ sồi, Ch. Margaux được ủ trong thùng mới 100% trong vòng 22 tháng. Paul Pontallier tin chắc rằng chính giống nho Cabernet Sauvignon đã tạo ra sự đặc trưng và chất lượng tuyệt vời của Ch. Margaux, do đó, chúng ta dễ dàng thấy được tỷ lệ Cabernet Sauvignon trong những chai Grand Vin của Ch. Margaux cũng trội hơn hẳn.

Rượu vang Margaux nổi tiếng với hương thơm tinh tế, nhưng điều này không có nghĩa đây là loại vang light-bodied. Trái lại, vào thời điểm hoàng kim, chai vang này sở hữu cấu trúc, độ phức hợp cao và độ sâu đáng nể.

Sản phẩm liên quan

2