Chateau Pichon Lalande


Chateau Pichon Lalande

Château Pichon-Longueville Lalande là một trong những nhà sản xuất quan trọng nhất trong nhóm Hạng Nhì Grand Cru Classé, và Château này đã đạt được những bước tiến to lớn trong suốt 20 năm qua. Điều này phần lớn nhờ vào nhiệt huyết, định hướng, và tham vọng của May-Eliane de Lenquesaing, người đã tiếp quản château vào năm 1978.

Pichon-Longueville Lalande là một khu đất rộng 75 ha, sản xuất trung bình 36.000 thùng mỗi năm. Nằm ở phía Đông của khu vực Pauillac, những vườn nho (Cabernet Sauvignon 45%, Merlot 35%, Cabernet Franc 12%, Petit Verdot 8%) nằm trên những lớp sỏi dày được củng cố bằng lớp đất sét, sau đó là lớp đá sa thạch và đá vôi (thực tế là một phần của những vườn nho này thuộc sở hữu của khu vực St-Julien). Rượu được lên men trong thùng thép không gỉ và sau đó trưởng thành trong các thùng gỗ sồi (mới 50%) trong 18 tháng.

Pichon-Longueville Lalande không mạnh mẽ hay chát  như một số khu vực bên cạnh Pauillac, điều này chủ yếu là do tỉ lệ nho Merlot tương đối cao. Trong những niên vụ tốt nhất, nó là một trong những loại rượu có hương thơm kỳ lạ và quyến rũ nhất Médoc. Cần ít nhất một thập kỷ để ủ rượu trong hầm trước khi rượu vang được đưa ra thị trường.

https://www.bbr.com/producer-440-chateau-pichon-lalande

 

34