Chia sẻ cách cầm ly rượu chuẩn xác nhất - Bạn nên biết

 • Thứ hai, Ngày 08/03/2021
 • Việc thưởng thức trọn vẹn rượu vang đòi hỏi rất nhiều yếu tố mà trong số đó thì cách cầm ly rượu vang cũng rất quan trọng. Điều này giúp bạn thể hiện được phong cách và đẳng cấp riêng của mình. Vậy phải cầm ly rượu như thế nào? Cùng tìm lời giải đáp về vấn đề này nhé!

  Để thưởng thức được rượu vang ngon thì cầm ly rượu đúng cách cũng rất quan trọng
  Để thưởng thức được rượu vang ngon thì cầm ly rượu đúng cách cũng rất quan trọng (Nguồn ảnh: Internet)

   

  Tại sao nên biết cách cầm ly rượu đúng chuẩn?

  Để thưởng thức được rượu vang đỏ ngon thì cầm ly rượu đúng cách rất quan trọng bởi vì:

  • Quan sát màu rượu tốt hơn: Bạn không thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của màu rượu vang khi bàn tay bạn đã ôm trọn phần thân ly.
  • Để rượu không bị nóng: Nhiệt độ của rượu ảnh hưởng khá lớn tới hương vị. Vì vậy, để duy trì nhiệt độ lý tưởng khi thưởng thức rượu vang, bạn không nên làm rượu trong ly nóng lên bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay của mình.
  • Để dấu vân tay không bị bám vào thân ly: Ly rượu luôn sáng bóng, sạch sẽ cũng góp phần giúp cho việc thưởng thức rượu được trọn vẹn hơn.
  • Để lòng bàn tay không bị ướt: Trong những buổi tiệc gặp gỡ đối tác hay bạn bè, cầm ly đúng cách sẽ giúp lòng bàn tay bạn không bị ướt vì cầm vào phần thân ly quá lâu.

  Xem thêm: 11 tác dụng của rượu vang có thể bạn chưa biết

  Cách cầm ly rượu vang chuẩn xác

  Cầm ly rượu vang cũng phải có những nguyên tắc nhất định. Thường có 3 cách cầm ly uống rượu vang là cầm trên bầu ly, cầm vào chân ly, cầm vào đế ly. Vậy cách nào là chuẩn nhất?

  Cách cầm ly rượu chuẩn xác
  Cách cầm ly rượu chuẩn xác (Nguồn ảnh: Nhà sản xuất Bodega Norton)

   

  Cách cầm ly rượu trên bầu ly

  Khi cầm trên bầu ly, nhiệt độ từ tay sẽ truyền qua ly rượu, từ đó làm cho nhiệt độ của rượu tăng lên. Đối với rượu vang trắng, sẽ làm tăng độ chua và mùi cồn, khiến hương vị thay đổi. Còn đối với rượu vang đỏ, độ cồn của rượu sẽ tăng lên. Vì thế, để trở thành người tinh tế thì bạn không nên áp dụng cách cầm này khi uống rượu Sparkling.

  Cách cầm ly rượu vang ở chân

  Cầm ly rượu vang ở chân là cách cầm đúng chuẩn nhất. Với cách này, nhiệt độ ở bàn tay sẽ không truyền trực tiếp vào rượu vang, giúp rượu vang giữ được nguyên vẹn hương vị tuyệt vời. Ngoài ra, khi cầm ở phần chân, bạn có thể lắc rượu một cách dễ dàng để chúng tiếp xúc với oxy nhiều hơn, làm dậy mùi thơm nhanh hơn.

  Tuy nhiên, với cách cầm ly rượu ở phần chân khá khó đối với những ai chưa sành rượu. Nếu áp dụng cách cầm ly uống rượu vang như thế này, bạn hãy thật cẩn thận và nhẹ nhàng khi lắc rượu.

  Cách cầm này rất thoải mái để bạn có thể thưởng thức rượu
  Cách cầm này rất thoải mái để bạn có thể thưởng thức rượu (Nguồn ảnh: Nhà sản xuất Bodega Norton)

   

  Cách cầm rượu vang ở đế ly

  Đối với cách cầm ly rượu vang ở phần đế khá khó so với những người chưa sành rượu. Nếu bạn áp dụng cách cầm này thì khi lắc rượu nên lắc nhẹ nhàng và cẩn thận.

  Khi cầm ly rượu ở phần đế, nhiệt độ từ tay sẽ không truyền tới rượu vang, giúp thức uống giữ được hương vị trọn vẹn.

  Cách cầm ly rượu vang ở đế ly
  Cách cầm ly rượu vang ở đế ly (Nguồn ảnh: Nhà sản xuất Chateau Gassier)

   

  Những lưu ý khi cầm ly rượu vang bạn phải biết

  Sau khi bạn tìm hiểu về cách cầm ly rượu vang chuẩn qua nội dung trên. Dưới đây là một số lưu ý và những điều nên tránh khi cầm ly rượu vang.

  • Bạn không nên dùng cả 5 ngón tay để cầm phần phình to trên đầu của ly. Bởi vì, khi bàn tay của bạn chạm vào ly sẽ làm cho rượu nóng lên, ảnh hưởng đến chất lượng rượu, mùi vị không còn thơm ngon.
  • Khi cầm ly rượu, bạn không cầm quá chặt. Bạn nên cầm sao cho thoải mái với 3 ngón tay, 2 ngón còn lại để tự nhiên. Điều này giúp bạn cảm thấy thuận tiện di chuyển trong suốt buổi tiệc khi cầm ly rượu trên tay.

  Ngoài những cách cầm ly rượu vang mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, cách chọn loại ly phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng. Vì nó giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác và thể hiện phong thái của bản thân.

  Tại WeWine cung cấp nhiều loại ly rượu vang
  Tại WeWine cung cấp nhiều loại ly rượu vang (Nguồn ảnh: WeWine)

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ly uống rượu vang khác nhau, nếu bạn đang phân vân không biết chọn ly uống rượu vang nào thì hãy liên hệ Hệ thống cửa hàng rượu vang WeWine.

  Ngoài cung cấp các dòng rượu vang cao cấp, chính hãng, nhập khẩu từ các nước nổi tiếng trên thế giới về Việt Nam, tại cửa hàng chúng tôi còn cung cấp các loại ly rượu vang từ Ocean, Lucaris,... đến ly vang pha lê cao cấp Baccarat với mức giá vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng.

  Đến đây, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn cách lựa chọn loại ly phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

  Ngoài ra, chúng tôi có bán lẻ hoặc bán theo set 2 ly, 6 ly giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Hãy đến ngay tại Hệ thống cửa hàng rượu vang WeWine để nhân viên chúng tôi tư vấn, báo giá rượu vang ngoại nhập khẩu và phục vụ bạn tốt nhất.

  Xem thêm: Rượu mạnh là gì? Các loại rượu mạnh nhất thế giới

  Bài viết liên quan

  3