Chiarli – nhà rượu Lambrusco Ý bậc nhất thế giới

 • Thứ ba, Ngày 14/02/2023
 • Nếu bạn đang tìm một dòng vang sủi nhẹ nhàng, ngọt ngào, đa dạng trắng – hồng – đỏ, giá cả phải chăng, thì hãy đến với Chiarli – nhà rượu Lambrusco bậc nhất thế giới.

  Nhà rượu Lambrusco Cleto Chiarli

   

  Lambrusco là gì?

  Lambrusco là tên của một giống nho rất lâu đời có nguồn gốc từ vùng Emilia Romagna phía bắc Italia. Người dân trong vùng sử dụng Lambrusco để sản xuất các dòng rượu vang sủi ngọt nhẹ. Từ những năm 1970, dòng vang này trở nên nổi tiếng toàn thế giới, đến mức người ta xem "Lambrusco" như là một định nghĩa cho một style rượu vang sủi chỉ có ở Emilia Romagna. 

  Rượu Lambrusco Ý
  Rượu vang sủi Lambrusco (Nguồn ảnh Wine Folly)

   

  Chiarli - nhà rượu Lambrusco dẫn đầu thế giới

  Nhà rượu Chiarli tọa lạc tại trung tâm của Emilia, trung tâm của tỉnh Modena, một tỉnh ở vùng Emilia-Romagna của Ý. Trải qua hơn 150 năm gắn bó với ngành rượu vang (từ 1860), Chiarli vẫn giữ được truyền thống làm rượu gia đình với 5 thế hệ tiếp nối, hơn hàng chục triệu chai được sản xuất, được hoan nghênh trên toàn thế giới và không ngừng cải tiến.

  • Chiarli là nhà rượu lâu đời nhất - nổi tiếng nhất - lớn nhất vùng Emilia Romagna.
  • Chiarlo là nhà rượu đứng đầu thế giới về sản phẩm LAMBRUSCO với hơn 20 triệu chai được sản xuất mỗi năm.
  Ảnh: gian hàng KINH THÁNH ở Genoa năm 1979 - một trong những cuộc triển lãm quan trọng nhất trong những năm đó, giúp Chiarli tạo được tên tuổi ở Ý và trên toàn thế giới.
  Ảnh: gian hàng "KINH THÁNH" ở Genoa năm 1979
  một trong những cuộc triển lãm quan trọng nhất
  giúp Chiarli tạo được tên tuổi ở Ý và trên toàn thế giới.

   

  Gia tộc Chiarlo đã chia ra thành 2 nhánh thương hiệu lớn để phục vụ đa dạng nhu cầu của dân yêu vang: Cleto Chiarli và Chiarli Modena. Hai nhánh này sẽ có 2 nhiệm vụ khác nhau: Trong khi Modena tập trung vào các dòng vang dễ tiếp cận, easy drinking, fashionable style thì Cleto sẽ tập trung phát triển các gam rượu cao cấp high-end, fine dining.

   

  Nhánh thương hiệu Cleto Chiarli

  Năm 2000, Cleto Chiarli được thành lập. Không chỉ là một nhà rượu, Cleto Chiarli được xây dựng để tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời, một nơi nuôi dưỡng những trái nho độc nhất đạt đến mức hoàn hảo.

  Nhà rượu được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị công nghệ phù hợp, tuy nhiên vẫn mang đến một bầu không khí thấm nhuần lịch sử và truyền thống.

  Là một nhà rượu gia đình và có tiếng, Cleto Chiarli không sinh ra trong vội vã, không chịu áp lực sản xuất! Cleto Chiarli chỉ đơn giản là nơi tạo ra những dòng rượu vang chân thực nhất.

  Tại đây, những loại rượu mang tính biểu tượng như Premium, Fondatore, Vigneto Cialdini đã ra đời. Những dòng rượu này mang trên mình đậm tính lịch sử địa phương đến mức nếu chỉ gọi chúng là Lambruscos thôi thì chưa đủ!

  Chiarli premium
  Vang sủi Lambrusco Chiarli PREMIUM đạt nhiều giải thưởng lớn

   

  >> Khám phá các dòng vang sủi Cleto Chiarli tại đây. 

   

  Nhánh thương hiệu Chiarli Modena

  Với Chiarli, rượu vang chính là văn hóa, mang tính lịch sử - phong phú, đậm nét truyền thống. Nhưng với người tiêu dùng thì khác. Chúng ta thường chỉ uống vì niềm vui thuần túy, không dành thời gian để chiêm ngưỡng thức uống trước mắt mình, chỉ đơn giản là thưởng thức niềm vui trên vòm miệng.

  Vì vậy, Chiarlo thành lập một nhánh thương hiệu thứ hai là Chiarlo Modena với mong đợi một trải nghiệm dễ chịu, tươi mới và một sự chân thành ấm áp.

  Từ những năm 1860, Chiarli đã sản xuất những loại rượu này, mang đến chất lượng phù hợp với mọi thực khách từng ngày.

  SẢN PHẨM GỢI Ý: Vang sủi Chiarli Modena "Il Mio" trắng - hồng hoặc đỏ.

   

  Rượu vang Chiarli vinh dự được tin dùng tại Osteria Francescana - Nhà hàng 3 sao số 1 Thế Giới.

  Osteria Francescana là một nhà hàng 3 sao tọa lạc tại vùng Modena, Emilia-Romagna, Ý. Đây là nhà hàng 3 sao đầu tiên tại Ý lọt Top 50 Nhà hàng ngon  nhất Thế Giới; và đây cũng là nhà hàng duy nhất trên Thế Giới vinh dự 2 lần Đứng đầu TOP 1 BXH Top 50 Nhà hàng ngon  nhất Thế Giới - 2016 và 2018.  

  Osteria Francescana and chiarli winery

  Rượu vang Chiarli được nhà hàng Osteria Francescana đánh giá cao và tin chọn sử dụng để paring cùng các món ăn đặc sắc tại nhà hàng. Chính vì độ nổi tiếng của mình, muốn ăn ở Osteria Francescana, thực khách phải đặt trước ít nhất 3 tháng, và chỉ đặt được cho tối đa 10 người. 

   

   

  Là một nhà rượu luôn quan tâm đến sự phát triển của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, Chiarli đã dành toàn bộ tâm sức để cải thiện rượu vang của mình và đưa chúng lên top đầu các dòng rượu được đánh giá cao về tỷ lệ chất lượng/giá cả.

  Ngày nay, các nhà máy rượu vang Chiarli cung cấp đầy đủ các loại rượu vang chất lượng để đáp ứng thị hiếu đa dạng nhất trên toàn thế giới.

  Liên hệ Hệ thống cửa hàng Rượu vang WeWine toàn quốc hoặc qua hotline 1900 636 749 để sở hữu rượu vang Lambrusco đến từ nhà Chiarli lịch sử này. 

  Bảo Châu

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3