Công thức pha cocktail với rượu vang ngon, khó cưỡng

  • Thứ hai, Ngày 19/07/2021
  • Thưởng thức rượu vang sẽ mang lại cho bạn cảm giác say đắm lòng người. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn pha chế thành những ly cocktail thơm ngon. Tuy nhiên, công thức pha rượu hoa quả có rất nhiều, nhưng làm thế nào để pha cocktail với rượu vang ngon thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Hệ thống cửa hàng rượu vang WeWine sẽ mách bạn cách pha.

    Cách pha cocktail với rượu vang sủi tăm

    Một số loại rượu vang sủi tăm nổi tiếng mà bạn có thể dùng để pha chế cocktail là Champagne của Pháp, Cava của Tây Ban Nha, Prosecco của Ý. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm nhiều loại khác phù hợp với giá sinh viên.

    Champagne Deutz Brut 2008 - Một trong những dòng Champagne được săn đón nhất
    Champagne Deutz Brut 2008 - Một trong những dòng Champagne được săn đón nhất

    Classic Champagne Cocktail

    Chuẩn bị thành phần:

    • Ít đường nén hay đường viên để uống với cà phê, không nên lấy đường cát.
    • 120ml rượu đắng Angostura và ly sâm banh đã ướp lạnh.
    • 1 trái chanh.

    Cách pha:

    Bạn hãy đặt viên đường nén lên trên miệng chai rượu đắng. Kế đó, dùng ngón tay giữ cho viên đường cố định, đồng thời, lật ngược chai lại để rượu đắng hoà vào viên đường. Giữ yên vài giây cho đến khi đường tan hết thì thả nhẹ phần đường còn lại vào ly sâm banh đã ướp lạnh từ trước. Cuối cùng là rót rượu Champagne vào, cắt một lát chanh trên phần miệng ly để trang trí và thưởng thức.

    Cách bày trí Classic Champagne Cocktail
    Cách bày trí Classic Champagne Cocktail
    Classic Champagne Cocktail
    Classic Champagne Cocktail

    Apple Cider Mimosa Cocktail

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 chai rượu Champagne (có thể thay thế bằng sparkling (vang sủi tăm)).
    • Ít nước trái cây lên men (Apple Cider).
    • Đường.
    • Ít bột quế.

    Cách pha chế:

    Đầu tiên, trộn hỗn hợp đường và bột quế vào chén nhỏ. Sau đó, lấy ly Champagne úp miệng vào nước để tạo độ dính. Kiểm tra xem nếu ly có đủ độ dính rồi thì đặt phần miệng ly vào chén hỗn hợp đường và quế vừa mới làm.

    Để khoảng 3 phút cho miệng ly khô và định hình phần hỗn hợp đó. Sau đó, bạn hãy rót ¼ ly Champagne kết hợp với Apple Cider và cho thêm rượu sâm banh lên trên. Cuối cùng, bạn đã hoàn thành cách pha chế rượu trái cây và có thể thưởng thức.

    Apple Cider Mimosa Cocktail
    Apple Cider Mimosa Cocktail
    Apple Cider Mimosa Cocktail
    Apple Cider Mimosa Cocktail

    Công thức pha cocktail từ rượu vang trắng

    Không chỉ rượu vang sủi tăm mà cả rượu vang trắng cũng có thể giúp bạn tạo nên một loại cocktail ngon tuyệt. Dưới đây là hai loại cocktail bạn có thể lựa chọn để pha chế.

    Spritzer Cocktail

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 100ml rượu vang trắng.
    • Nước soda.
    • Chanh.
    • Ít đá viên.

    Cách làm cocktail với rượu vang:

    Đầu tiên, bạn cho đá viên vào đầy ly rượu và để 30 giây. Sau đó, chế từ từ rượu vang trắng vào ly (Lưu ý: Rót nhẹ tay để có thể bảo toàn hương vị của rượu). Tiếp đến, bạn cho thêm một chút nước soda có gas lên trên (không khuấy). Cắt trái chanh thành từng lát rồi trang trí ở phần miệng. Cuối cùng thì thưởng thức thôi nào!

    Spritzer Cocktail
    Spritzer Cocktail
    Spritzer Cocktail sau khi hoàn thành
    Spritzer Cocktail sau khi hoàn thành

     

    Royal Drink

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 10ml rượu Orange Curacao.
    • 10ml rượu vang trắng.
    • Ít rượu vang sủi tăm.
    • Vài lát dứa.
    • Vài trái dâu tây.
    • Ít đá viên.

    Cách làm cocktail:

    Bạn lấy đá cho vào ly highball để bắt đầu quá trình làm lạnh. Đợi khoảng 30 giây cho đến khi bạn có thể cảm nhận được độ lạnh từ chiếc ly, rót nhẹ rượu Orange Curacao vào, tiếp đến là rượu vang trắng (Lưu ý: Hãy rót thật đều tay để cả 2 mùi rượu được hòa lẫn vào nhau).

    Sau khi đã kết hợp xong, bạn cho thêm vào đó một chút vang sủi tăm. Cuối cùng, trang trí dứa và dâu tây lên vành của chiếc ly. Như vậy là bạn có thể bắt đầu thưởng thức ly cocktail từ rượu vang trắng thơm ngon rồi!

    Royal Drink
    Royal Drink
    Royal Drink với phần dâu trội hơn
    Royal Drink với phần dâu trội hơn

    Bí quyết pha cocktail từ rượu vang đỏ ngon không cưỡng nổi

    Rượu vang đỏ nổi tiếng từ trước đến tận bây giờ, bởi có màu sắc tao nhã, quý phái, đi kèm hương vị đậm đà. Một số đánh giá cho rằng, để tạo nên một ly cocktail có hương vị đậm đà thì nhất định phải lấy chất cốt nằm ở rượu vang đỏ. Bạn muốn pha chế rượu vang đỏ với hoa quả thì hãy học công thức dưới đây.

    Sangria

    Thành phần chuẩn bị:

    • 15ml Brandy.
    • 60ml vang đỏ.
    • 60ml soda (nước có gas). Nên chọn những loại màu trắng để có thể giữ được trọn vẹn màu sắc đặc trưng của Sangria.
    • 8ml Orange Liqueur (rượu mùi).
    • 2 miếng cam.
    • 2 lát táo.
    • Ít đá tinh khiết.

    Cách pha chế:

    Đầu tiên, bạn hãy làm lạnh ly bằng đá tinh khiết trước, sau đó kết hợp từng loại rượu đã chuẩn bị với nhau bằng cách đổ từ từ vào ly. Cắt lát trái cây để trang trí phần miệng và trong ly. Cuối cùng là thưởng thức.

    Sangria theo phong cách Tây Ban Nha
    Sangria theo phong cách Tây Ban Nha
    Ly Sangria
    Ly Sangria

    Absolut Juice Apple Sangria

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 45ml Absolut Juice Apple (rượu Vodka hương táo).
    • 60ml vang đỏ.
    • 4 giọt rượu đắng.
    • 15ml Triple Sec.
    • Ít trái cây để trang trí: 2 miếng cam, 1 trái táo, 2 trái nho.
    • Đá tinh khiết.

    Cách pha chế:

    Bạn hãy kết hợp các loại rượu trên lại với nhau, sau đó dùng những miếng trái cây cắt lát để trang trí cho phần miệng ly thêm hấp dẫn hơn. Cuối cùng là thưởng thức hương vị của ly Absolut Juice Apple Sangria bạn nhé!

    Ly Absolut Juice Apple Sangria sau khi hoàn thành
    Ly Absolut Juice Apple Sangria sau khi hoàn thành

    Cách pha rượu vang đỏ với các loại trái cây

    Thưởng thức một ly cocktail hoa quả nhiệt đới giúp bạn xua tan đi cái nóng oi ả của mùa hè. Cụ thể cách làm rượu vang trái cây được thực hiện như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 50ml rượu vang đỏ.
    • 25ml mật ong.
    • Các loại trái cây: nho hoặc việt quất sấy khô, thanh quế, đinh hương, chanh tươi.

    Cách pha chế:

    • Trước tiên, bạn hãy bào mỏng lớp vỏ chanh bên ngoài, giữ lại phần vỏ vàng, không dùng lớp cùi trắng bên trong.
    • Cho rượu vang đỏ, quế, đinh hương và vỏ chanh vào nồi đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp và để nguội.
    • Sau khi hỗn hợp này nguội đến khoảng 70% thì đổ mật ong vào và khuấy đều.
    • Cuối cùng là trang trí thêm nho khô hoặc việt quất là bạn đã có ngay một thức uống thanh mát.

    Trên đây là những công thức pha cocktail với rượu vang đơn giản và dễ thực hiện nhất. Trong những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn là tự tay làm một ly cocktail hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng để giải nhiệt đúng không nào? Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm rượu vang để làm nguyên liệu chế biến cocktail thì hãy đến ngay Hệ thống cửa hàng rượu vang WeWine nhé!