GIẢI MÃ BÍ ẨN ĐẰNG SAU LABELS ART SERIES – LEEUWIN ESTATE

 • Thứ sáu, Ngày 18/08/2023
 • Label không chỉ là nhãn mác, mà còn là nghệ thuật

  Khi nhắc đến rượu vang, các bạn thường quan tâm về những điều gì? Phải chăng là giống nho, vùng đất, thổ nhưỡng hoặc hương vị chai rượu mang lại và món ăn kết hợp với chai rượu đó. 

  Càng tìm hiểu về rượu vang, ta lại thấy rượu vang không chỉ là thức uống có cồn, mà nó còn được ví như một tác phẩm “Nghệ Thuật”. Nghệ thuật xuất hiện trong cách chăm sóc vườn nho, trong cách lên men, hay trong cách pha trộn tỉ lệ các giống nho khác lại với nhau để đem đến một nét nghệ thuật hoàn chỉnh. 

  Không chỉ dừng lại ở đó, “Nghệ Thuật” còn xuất hiện trong những bức tranh tuyệt đẹp trên nhãn chai rượu vang tuyệt hảo. Một trong những nhà rượu nổi tiếng nhất Pháp đã làm điều đó. Bạn có thể tìm những bức tranh tuyệt đẹp trên những chai rượu “Château Mouton Rothschild”. 

  Ở bên kia bán cầu, một châu lục khác, cũng có một nhà rượu khác sở hữu ý tưởng tương tự, “Leeuwin Estate” - nhà rượu nối tiếng nhất Úc với dòng rượu vang “Art series”. Leeuwin Estate là nhà rượu nằm tại vùng rượu nổi tiếng phía Tây Úc, Margaret River. Thuộc sở hữu của gia đình, với truyền thống làm rượu trải dài qua 6 thế hệ, họ sở hữu diện tích vườn nho lớn với những gốc cây có tuổi đời lâu năm. Dòng sản phẩm cao cấp nhất của họ được đặt dưới cái tên “Art Series”, trong số đó chai rượu “Leeuwin Estate Art Series Chardonnay” được mệnh danh là chai rượu vang trắng ngon nhất của Úc trong nhiều năm kể từ năm 1981 bởi tạp chí nổi tiếng “ Decanter” bình chọn.  

  Bộ sưu tập “ Art Series” hiện có hơn 150 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ John Olsen, Arthur Boyd, Sir Sidney Nolan, Lloyd Rees, Albert Tucker, Fred Williams, Robert Juniper, Clifton Pugh và Imants Tillers. Một tác phẩm duy nhất không nằm trong phòng triển lãm của gia đình là tác phẩm “ Golden Summer” của Ngài Arthur Streeton hiện đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc Gia. Tác phẩm được sử dụng cho “ Leeuwin Estate Art Series Cabernet Sauvignon 1987”.

  Nhiều bức tranh và tác phẩm điêu khắc được đặt hàng riêng. Nhiều bức khác được phát hiện trong các cuộc triển lãm trên khắp nước Úc và các tác phẩm đã được xin phép bản quyền để được sao chép. Bức tranh đầu tiên được đặt hàng là “Caves Road” của Robert Juniper cho “Art Series Chardonnay1980”. John Olsen đã được liên hệ để vẽ tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được sử dụng trên Art Series Riesling. Anh ấy đã đáp lại bằng việc tạo ra bốn tác phẩm mang tên “Frogs in Riesling”. Những bức tranh này hấp dẫn đến mức người ta quyết định mua cả bốn bức tranh và tiếp tục dán những nhãn này lên tất cả các loại rượu Riesling trong tương lai.

  Khi các nhãn tranh đầu tiên xuất hiện, việc thuyết phục các nghệ sĩ hàng đầu khác trở thành một phần của bộ sưu tập này đã không còn là một thách thức quá lớn. Cuối cùng, khi bộ sưu tập được xây dựng, người ta hy vọng sẽ tham quan nó theo đúng nghĩa nghệ thuật nhất. Một số tác phẩm đã được cho mượn theo thời gian nhưng hầu hết đều được trưng bày trong Phòng trưng bày Nghệ thuật Leeuwin Estate. 

  Hãy thử tưởng tượng chỉ với một chai rượu vang trong Art Series của Leeuwin Estate, bạn đã có thể ngắm một bức tranh trong phòng triển lãm, trên tay là ly rượu vang với hương thơm phong phú, thêm một chút nhạc nhẹ nhàng để thưởng thức vào những ngày mưa.

   

  Tại sao Leeuwin Estate lại tạo ra một loạt tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này?

  Art Series có thể được coi là một chiến lược xây dựng thương hiệu độc đáo trong thị trường rượu vang. Nhờ vào bộ sưu tập này, Leeuwin Estate đã tạo ra một bản sắc riêng biệt, độc đáo và dễ nhận biết. 

  Bằng cách liên kết với các nghệ sĩ nổi tiếng, Leeuwin Estate thiết lập mối liên hệ giữa thế giới rượu vang và thế giới nghệ thuật. Điều này không chỉ thu hút những người đam mê rượu vang, mà còn cả những nhà sưu tầm tranh nghệ thuật. 

  Mỗi một hình ảnh trên nhãn chai sẽ gắn liền với một câu chuyện đằng sau đó, nhằm khơi lên tính tò mò và những cuộc trò chuyện giữa người tiêu dùng. Sự tích hợp này đã truyền tải cảm giác tinh tế và độc quyền, nâng trải nghiệm rượu vang lên tầm cao mới. Các nhãn chai có chứa tranh ảnh có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khi được trưng bày trong các cửa hàng. 

  Bộ sưu tập rượu vang Art cũng là một cách để Leeuwin Estate hỗ trợ quảng bá nghệ thuật và văn hóa. 

  Bằng cách giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật trên nhãn của họ, Leeuwin Estate làm cho bộ sưu tập rượu vang này có cảm giác lâu dài hơn và ít bị ràng buộc bởi các xu hướng đã qua. Các thiết kế nhãn đáng nhớ còn có thể dẫn đến sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa người tiêu dùng và thương hiệu. 

  Các chai rượu “Art Series” đang được trưng bày tại các showroom Wine trên toàn quốc, các bạn có thể ghé qua chiêm ngưỡng tận mắt các phẩm và sở hữu chúng trong bộ sưu tập của mình nhé!

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3