GRENACHE GRIS

Grenache Gris là một biến thể màu xám hồng của giống nho đỏ Grenache và được trồng với quy mô hạn chế ở miền Nam nước Pháp. Đã có một nghiên cứu nhỏ về lịch sử của Grenache Gris nhưng không thực sự rõ ràng. Nó thường được trồng chung với giống nho Grenache và thường được pha trộn tùy hứngđể làm rượu vang.

Giống như các giống nho cùng loại là Grenache và Grenache Blanc, Grenache Gris rất mạnh mẽ, chịu được hạn hán và thích môi trường khô, ấm.

Vì có rất ít lợi nhuận thương mại thu được từ việc sản xuất rượu từ nho Grenache Gris, nên có rất ít loại rượu vang được làm từ Grenache Gris, và thường chỉ là do sở thích của người làm rượu cho thêm vào. Rượu vang thường mang hương vị của quả mơ và quả hạch với một khẩu vị đầy đặn, đôi khi có dầu. Chúng tương tự như Viognier, trừ hương hoa oải hương và thân thảo mà làm cho Viognier trở nên đặc biệt.

Các món ăn có thể kết hợp:

  • Escargots với bơ tỏi
  • Bánh cua Maryland
  • Terrine lươn hun khói

Sản phẩm liên quan