Khám phá 3 dòng Argentina Malbec đặc biệt đến từ nhà rượu Dona Paula

 • Thứ hai, Ngày 11/04/2022
 • Malbec của Argentina sản xuất ra những loại rượu vang hảo hạng được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao. Ngày 17 tháng 4 đánh dấu ngày kỷ niệm giống nho đặc trưng của Argentina - Malbec. Malbec, có nguồn gốc từ Bordeaux (Pháp), là giống tiêu biểu nhất trong ngành nông nghiệp trồng nho của Argentina. Giống này có những đặc điểm độc đáo vì sự khác biệt về khí hậu và thổ nhưỡng, đặc điểm di truyền của cây, cách quản lý vườn nho và phương pháp sản xuất.

  Khám phá 3 dòng Argentina Malbec đặc biệt đến từ nhà rượu Dona Paula
  Malbec là Quốc Nho Argentina

   

  Tại vùng trồng nho Malbec đầu tiên (Tây Nam nước Pháp), nó là một phần của rượu vang Medoc cùng với Cabernet Sauvignon và Merlot. Ở vùng Turena của Pháp, nó được gọi là Cot và ở Cahors, nó được gọi là Auxerrois. Ở Pháp, rượu vang Malbec được ưa chuộng vì có độ tannin cao và đậm màu.

  Malbec được ngài Michel A. Pouget mang từ Pháp qua Argentina để trồng. Malbec nhanh chóng thích nghi với vùng đất nơi đây, thể hiện những phẩm chất tốt nhất của nó, thậm chí vượt qua cả Malbec châu Âu, và được được giới thiệu với thế giới là giống nho xuất sắc của Argentina. Ở Argentina, rượu vang Malbec có màu sắc đậm, tannin mềm và tròn vị, cùng hương thơm trái cây và hương hoa phức hợp.

  Ngày nay, Argentina là nhà sản xuất Malbec chính trên thế giới với 33.864 ha (gần 83.680 mẫu Anh) vườn nho, chiếm 15,31% tổng diện tích vườn nho của cả nước.

   

  BA DÒNG VANG MALBEC TUYỆT VỜI ĐẾN TỪ DONA PAULA

  Nhân dịp đặc biệt Ngày Thế giới Malbec và mỗi ngày, hãy cùng thưởng thức ba loại rượu vang tuyệt vời từ Doña Paula:

   

  1. Doña Paula Estate Malbec

   

  100% Malbec có màu tím đậm. Chúng ta có thể tìm thấy hương thơm của trái cây đen, hoa violet và gia vị, với một chút vị khoáng chất và than chì. Sự cân bằng và tươi mát tuyệt vời trong miệng, với nồng độ và cấu trúc tốt.

   

  2. Doña Paula Los Cardos Malbec

  Doña Paula Los Cardos Malbec

  Màu đỏ tía đậm. Hương thơm ngọt ngào, cay và nồng, với các nốt hương của trái cây đỏ và thảo mộc (như Herbes de Provence). Trong vòm miệng, loại rượu này mềm, mượt như nhung, tươi và cân bằng.

   

  3. Doña Paula 1100

  60% Malbec, 30% Syrah và 10% Cabernet Sauvignon được pha trộn để tạo ra loại rượu phức hợp và cân bằng có màu tím đậm này. Bạn sẽ cảm được hương hoa - chẳng hạn như violet và tầm xuân - đặc trưng của giống Malbec. Syrah mang đến các nốt hương cay và tannin mượt mà, trong khi Cabernet Sauvignon bổ sung cho sự pha trộn với một cấu trúc tuyệt vời.

   

  Các dòng vang Malbec nhà Dona Paula có thể thưởng thức cùng đa dạng món ăn từ thịt đỏ, cheese và BBQ. 

  Các dòng vang Malbec nhà Dona Paula có thể thưởng thức cùng đa dạng món ăn từ thịt đỏ, cheese và BBQ. 
  Malbec nhà Dona Paula có thể thưởng thức cùng đa dạng món ăn từ thịt đỏ, cheese và BBQ

   

  Gọi 1900 636 749 hoặc ghé thăm hệ thống cửa hàng WeWine toàn quốc để được tư vấn tốt nhất. 

  Bài viết liên quan

  3