Lẩu bò nhúng tái và vang Clos Floridene tới từ Bordeaux

  • Thứ hai, Ngày 12/07/2021
  • Lẩu bò nhúng tái và vang Clos Floridene tới từ Bordeaux
    Lẩu bò nhúng tái và vang Clos Floridene tới từ Bordeaux

     

    "Băn khoăn của nhiều người uống rượu là làm sao để kết hợp vang với món khó nhằn như lẩu phong vị Việt. Sẽ có nhiều cách khác nhau bởi món lẩu Việt Nam luôn muôn hình vạn trạng, và ở đây tôi đã tìm thấy được sự thú vị khi kết hợp món lẩu riêu cua bò cùng với một chai vang trắng vùng Graves, đó là Clos Floridene tới từ Bordeaux, Pháp.

    Cớ chi thịt đỏ phải nhất nhất đi cùng vang đỏ khi chai vang trắng này tôn được vị ngọt của thịt bò nhúng tái, vị thanh ngọt của nước dùng và vị nồng đậm của gạch cua. Chính hương của các loại quả chua và đặc tính chua đậm đà của rượu đã tôn được nét truyền thống của món ăn, như khi chúng ta nêm nếm một chút dấm bỗng vậy. Và lạ hơn nữa, sự mặn mà hương khói của gỗ sồi, của hạt dẻ nướng, chút ngầy ngậy lại chính là điểm kết hợp lạ lùng mà thú vị cho vị riêu cua đã có trong ẩm thực của Việt Nam từ lâu đời."

    (Sommelier Lincoln Vũ)

    Bài viết liên quan

    3