Leeuwin Estate Art Serie Riesling

 • Thứ sáu, Ngày 30/10/2020
 • Leeuwin Estate Art Serie Riesling

  Những chú ếch xuất hiện trên nhãn chai của vang Riesling. Làm cách nào mà John Olsen tạo ra được cả bốn nhãn rượu chỉ dành cho một dòng vang?

  Đúng như tên gọi của dòng vang “Art Serie” của Leeuwin Estate, từ năm 1980 thì tất cả các nhãn chai của dòng vang cao cấp nhà Leeuwin Estate đều được kỳ công sáng tạo các nhãn chai mang tính nghệ thuật tinh tế. Chính điều này đã tạo nên nét độc đáo của nhà Leeuwin Estate khi kết hợp nét đẹp nghệ thuật của các tác phẩm lên trên chính các nhãn chai rượu. Ý tưởng đầu tiên về các tác phẩm nghệ thuật xuất hiện trên dòng vang Art Serie này là của ông John Olsen, một trong những người rất có tâm huyết trong nghệ thuật ăn uống cũng như rượu vang. Ông muốn vụ mùa đầu tiên của Riesling dòng Art Serie sẽ được thể hiện trên nhãn chai là một tác phẩm nghệ thuật độc lạ. Để thực hiện yêu cầu đó họa sĩ Olsen đã sáng tạo ra cả bốn tác phẩm nghệ thuật mang tên “Frogs in Riesling” (1).

  Leeuwin


  Và thật thú vị, mọi người có biết rằng ông Trisha Horgan – đồng sáng lập nhà Leeuwin Estate đã thích vô cùng thích thú với cả bốn tác phẩm đó. Dĩ nhiên, họ cũng đã quyết định sử dụng tất cả các tác phẩm này cho dòng Leeuwin Estate Art Serie Riesling. Điều này thật khác biệt so với các nhãn chai vang khác của dòng Art Serie, mỗi vintage khác nhau sẽ là một bức tranh nghệ thuật với những ý đồ tuyệt vời khác nhau của các nghệ nhân, họa sĩ. Mang đến màu sắc nghệ thuật tươi mới, lãng mạn lẫn trang trọng trên từng chai vang của nhà Leeuwin Estate, tuy nhiên các bạn biết rồi đấy “Leeuwin Estate Art Serie Riesling” chỉ và chỉ có những chú ếch nhởn nhơ nhảy trên nhãn chai mà thôi, ngoài ra nó không còn bức tranh tuyệt vời nào khác để thay thế nữa. Quá thú vị còn gì!

  Leeuwin Estate Art Serie Riesling
  Nhà rượu: Leeuwin Estate
  Nơi sản xuất: Margaret River
  Giống nho: Riesling 
  Đặc tính: Vang mang hương thanh mát, dễ chịu của hoa chanh, chanh xanh, chanh vàng và thoảng hương cay của ớt hiểm xanh. Vị vang sống động và thú vị bởi vị chua thanh mát, độ khoáng cao, hương hoa trắng ngào ngạt và hậu vị chua đọng lại lâu dài.

   

  (1): Xin được phép không dịch chuyển ngữ sang tiếng Việt, bảo toàn ý nghĩa cho tên tác phẩm.

  Biên tập

  Vi Nguyễn

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  3