Leeuwin Estate Art Series Chardonnay - LOẠI VANG TRẮNG CHẤN ĐỘNG NƯỚC ÚC

 • Thứ sáu, Ngày 16/10/2020
 • Leeuwine Estate Art Series Chardonay
  Leeuwin Estate Art Series Chardonay 2016

  “Leeuwin Estate Art Series Chardonnay 2016 là loại vang trắng xuất sắc nhất nước Úc mà tôi đã dành số điểm 99+. Đây là loại vang đã thay đổi lịch sử Chardonnay của Magaret River.

  Tôi đã từng dành 99/100 điểm cho Chardonnay 2015, đây là số điểm cao nhất mà tôi dành cho một loại vang trắng của Úc. Nhưng tôi đã thực sự bất ngờ, năm 2016 thậm chí còn xuất sắc hơn cả 2015. Tôi không bao giờ tin vào sự hoàn hảo, nên chưa bao giờ cho số điểm tuyệt đối cho bất kỳ loại vang nào. Vì vậy, tôi chỉ có thể cho số điểm 99+.

  Để đưa ra số điểm 99+ không phải là một quyết định dễ dàng. Lần đầu khi tôi thử và vô cùng kinh ngạc về sự đặc biệt của chai này, sau đó để chắc chắn hơn, tôi đã phải nhờ những người bạn có chuyên môn cao để đánh giá cho khách quan. Tôi thử đi thử lại rất nhiều trong suốt 24 giờ.

  Nếu có thể dùng điều gì đó để so sánh thì Chardonnay 2016 ví như Grand Cru của Burgundy được hiện thân trong một chai Chardonnay của Úc”.

  Theo lời bài viết của Jay Jordan, Wine Editor trên tạp chí The West Australian.

  Leeuwin Estate Chardonnay thực sự đã làm tốn giấy mực của rất nhiều chuyên gia và nhà phê bình rượu vang thế giới kể từ khi xuất hiện.

  Trước đây khi rượu vang Úc vẫn còn chưa nổi tiếng, người ta cũng chưa biết đến Magaret River và Leeuwin Estate cũng là một cái tên vô danh. Vậy mà Leeuwin đã vô cùng tự tin đặt mức giá cao kỷ lục cho một chai vang trắng, điều này càng chưa từng xảy ra đối với một chai vang trắng Úc. Sự việc này đã gây chấn động đến cả nước Úc thời bấy giờ. Và Leeuwin đã thay đổi cuộc chơi của vang Úc với các quốc gia khác trên bản đồ vang thế giới. 

  James Halliday

  James Halliday đã từng so sánh Leeuwin Estate Art Series Chardonnay có giá trị như “Vinous Rolls Royce nhưng được bán chỉ với giá của BMW”.

  “Leeuwin Estate là một kiệt tác, mỗi một chi tiết đều được sắp xếp một cách chính xác như đồng hồ Thụy sĩ. Leeuwin chính là đại diện xuất sắc của những nhà rượu gia đình tập trung vào chi tiết và theo đuổi sự hoàn hảo.

  Đối với tôi, Art Series Chardonnay chính là loại vang xuất sắc nhất đại diện cho nước Úc.”

  Leeuwine Estate Art Series Chardonay được đánh giá rất cao
  James Halliday đã từng so sánh Leeuwin Estate Art Series Chardonnay có giá trị như
  “Vinous Rolls Royce nhưng được bán chỉ với giá của BMW”.

  Bảng phân loại của Langton

  Leeuwin Estate Art Series Chardonnay được đặt ở vị trí cao nhất “Exceptional” (Độc nhất vô nhị) trong bảng xếp loại Langton (Langton là bảng xếp hạng dành cho những loại vang cao cấp của Úc).

  Andrew Caillard MW đồng sáng lập của Langton đã cho rằng Art Series Chardonnay chính là đại diện cho sự khởi đầu của Chardonnay Margaret River và là chuẩn mực của sự so sánh.

  Tạp chí Decanter

  Leeuwin Estate Art Series Chardonnay 2016  đã cho số điểm 97/100, 95/100 (2014), 96/100 (2010).

  Tạp chí Wine Spectator

  Leeuwin Estate Art Series Chardonnay 2016 dành được 96/100 điểm của tạp chí Wine Spectator và đứng thứ 28 trong bảng xếp hạng top 100 của năm 2019.

  Leeuwin Estate Art Series Chardonnay đạt được 95 điểm và xếp thứ 38 trong bảng xếp hạng Top 100 năm 2018.

   

  Tìm hiểu về gia đình Leeuwin Estate

  Gia đình Leeuwine Estate
  Gia đình Leeuwin Estate

  Leeuwin Estate được thành lập năm 1973, là một trong những nhà rượu đầu tiên tại Margaret River- phía Tây nước Úc. Sứ mệnh của họ là sản xuất ra những loại vang xuất sắc nhất thế giới mà không ai có thể sánh bằng. Với sự điều hành của gia đình 2 thế hệ, cùng với đội ngũ những chuyên gia làm rượu tâm huyết, Leeuwin đã tạo nên danh tiếng thế giới như một nhà rượu đẳng cấp về chất lượng.

  Đối với gia đình Leeuwin, rượu vang, ẩm thực, nghệ thuật và âm nhạc là một bản giao hưởng hoàn hảo. Tất cả các nhãn chai Art Series của Leeuwin được lấy cảm hứng từ những tác phẩm đặc sắc của các họa sĩ hàng đầu của nước Úc. Leeuwin Estate là một trong những nhà rượu cực kỳ hiếm, họ thay đổi nhãn chai ở mỗi niên vụ. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi Leeuwin có cả một phòng trưng bày tranh, nơi bạn có thể dạo bước chiêm ngưỡng những bức tranh của các họa sĩ đương đại nước Úc.

  Leeuwin đã khéo léo kết hợp giữa ẩm thực địa phương của vùng Tây Úc cùng với những loại rượu vang xuất sắc tại nhà hàng của riêng mình. Nhà hàng của Leeuwin Estate được xếp thứ 7 trong top 50 nhà hàng tốt nhất của Tây Úc 2019 do đánh giá của tạp chí Goodfood.

  Không chỉ vậy, Leeuwin còn khiến cho hàng ngàn người dân nước Úc khao khát mong chờ để tham gia buổi hòa nhạc được đánh giá là ấn tượng nhất nước Úc. Trong suốt 34 năm kể từ năm đầu tiên tổ chức, họ chưa bao giờ thừa một ghế trống.

  Nguồn: The West Australian, Decanter, Wine Spectator, Langton

  Biên soạn: Phương Nam - WeWine

  Hãy liên hệ WeWine để khám phá và trải nghiệm các dòng Leeuwin Estate cao cấp 

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3