Loại vang tươi mát nhất thế giới – Tariquet

 • Chủ nhật, Ngày 01/11/2020
 • Xuất phát từ tiểu vùng Gascony thuộc vùng Bas- Armagnac nước Pháp, gia đình Grassa được xem là gia đình danh tiếng nước Pháp với diện tích trồng nho lớn nhất khu vực và lịch sử hơn 100 năm làm ra loại Armagnac chất lượng mang thương hiệu Domaine Tariquet;  tuy nhiên, sự thành công của gia đình còn nhờ vào việc sáng tạo ra loại rượu vang trắng khác biệt Tariquet.


  Yves Grassa – thế hệ thứ 4 của gia đình cũng là người đàn ông đã phá vỡ những nguyên tắc khi tạo ra loại vang  trắng từ giống nho Ugni blanc và Comlombard, các giống nho theo truyền thống chỉ sản xuất ra Armagnac. Ông cũng là người đầu  tiên trồng Chardonnay, Saugvignon và Chenin blanc những giống nho chưa bao giờ được trồng ở Gascony. Điều táo bạo hơn nữa là ông đã sử dụng những giống nho được xem là có tính cách trái ngược như Chardonnay pha trộn với Sauvignon hay Chenin Blanc. Bên cạnh đó là phương pháp làm ra loại vang này cũng vô cùng khác biệt: nho được thu hoạch sau 10 đêm và giữ vang ở nhiệt độ -2 độ C trong hầm suốt cả năm để giữ được sự tươi mát. Rượu vang chỉ được đóng chai chỉ khi có đơn đặt hàng. Kết quả là tạo ra loại rượu vang trắng nhiều hương trái cây, tươi trẻ và vô cùng dễ uống. Ngoài ra các loại vang Tariquet đều là vang organic, không sử dụng chất hóa học và thuốc trừ sâu trong vườn nho. 

  Sau 2 năm kể từ khi sáng tạo ra loại vang này, nó nhận được giải thưởng “Rượu vang của năm” và  Yves Grassa được bình chọn là “Người đàn ông vang trắng của năm” tại Cuộc thi Thử thách Rượu vang Thế giới tại London 1987. Và dần dần rượu vang Tariquet chinh phục những tín đồ rượu vang trên thế giới, phục vụ trong nhiều nhà hàng, nhiều hãng hàng không và trở thành loại vang tươi mát nhất trên thế giới. Tariquet được định vị là loại vang “Best value” chất lượng tốt nhưng mức giá vô cùng phải chăng. 

  Phương Nam – WeWine

  Hãy liên hệ WeWine để khám phá và trải nghiệm các loại vang tươi mát của Domaine Tariquet
   

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3