LỢI ÍCH CỦA RƯỢU VANG

  • Thứ tư, Ngày 29/07/2020
  • Rượu vang được xuất hiện ở rất nhiều nơi như những bữa tiệc, những bữa cơm ấm cúng trong gia đình, những cuộc đi chơi, đi du lịch,… nó mang một tầm ảnh hưởng lớn đến hầu hết mọi đối tượng bởi rất dễ sử dụng và thưởng thức. Nhưng đôi khi chúng ta lại không biết, nếu uống vang với một liều lượng hợp lý cũng có thể mang đến những tác dụng tốt cho cơ thể đấy!

    Vang có chứa antioxidants – chất chống oxi hóa

    Rượu vang có chứa nhiều antioxidants – chất chống oxi hóa, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chất này có tác dụng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nguy hiểm trong cơ thể người. Nếu muốn lựa chọn loại vang có thật nhiều antioxidants, hãy lựa vang trắng.

    Tốt cho sự phát triển của xương khớp

    Theo thời gian, xương khớp của bạn sẽ bị suy giảm. Bạn có thể cải thiện việc này bằng cách uống sữa để bổ sung thêm calcium. Hoặc bạn cũng có thể đơn giản là nhâm nhi một ly vang nhỏ mỗi ngày. Rượu vang đỏ có hàm lượng silicon rất cao. Đây là chất cực tốt cho xương khớp của bạn. Nó giúp xương thêm chắc khỏe và chống lại bệnh loãng xương ở người lớn tuổi.

    Vang trong việc giảm nguy cơ bị đột quỵ

    Sử dụng rượu vang điều độ – hoặc các thức uống có cồn nói chung – có thể giúp bạn ngăn bệnh máu đông. Rượu hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên, phá vỡ bất kỳ cục máu đông nào có thể dẫn đến đột quỵ. Theo một cuộc nghiên cứu được tiến hành ở trung tâm y tế đại học Hopkins, vang đỏ có tác dụng chống lại đột quỵ. Lý do là trên vỏ của trái nho đỏ có chứa một chất mà khi làm thành rượu vang sẽ phát huy được tác dụng tích cực của nó.

    Tuy nhiên, cần phải thật sự lưu ý về liều lượng sử dụng. Người uống vang điều độ hoặc uống với cường độ ít sẽ chống được bệnh đột quỵ. Trong khi đó, uống với liều lượng cao sẽ gặp phải những tác động tiêu cực. Đó là có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao hơn so với người bình thường.

    Rượu vang giúp chống lại nguy cơ bị bệnh tim mạch

    Tannin được tìm thấy trong rượu vang đỏ có chứa nhiều Procyanidin. Đây được xem là chất có tác dụng trung hòa các gốc có khả năng gây bệnh. Nó cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch. Mặc dù các hiệp hội tim mạch quốc tế đều không khuyến khích những cá nhân bị dị ứng với cồn uống rượu vang. Tuy nhiên, nếu như bạn đã có thói quen uống rượu vang điều độ thì vẫn nên giữ thói quen đó để có một trái tim khỏe mạnh nhé!

    Tác dụng của rượu vang trong việc làm giảm cholesterol

    Chất procyanidins có trong vang đỏ không những tốt cho tim mạch mà còn giúp giảm bớt lượng cholesterol. Ngoài ra, rượu vang đỏ còn tốt cho những người bị cao huyết áp. Bởi vì chất reservatrol có nhiều trong vang đỏ giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt.

    Giúp giảm nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư

    Những nhà nghiên cứu tại học viện y tế Harvard đã chỉ ra rằng. Đàn ông uống từ 5-7 ly vang mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ít hơn người không uống đến 52%. Chất resveratrol có trong rượu vang ngoài việc có tác dụng chống lại bệnh tim thì cũng có tác dụng chống lại các tế bào ung thư.

    Vang còn có tác dụng trong việc khiến đầu óc thêm minh mẫn

    Những chất có trong vang đỏ còn giúp ngăn chặn việc giảm noron của não bộ. Nó bảo vệ não bộ của bạn khỏi chứng mất trí. Bên cạnh đó, vang còn giúp làm chậm sự khởi phát của các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer và Parkinson.

    Vang giúp tâm lý thoải mái hơn

    Cuối cùng, lợi ích lớn nhất của rượu vang là khiến cho chúng ta cảm thấy tâm lý cực kì thoải mái. Sau những ngày làm việc vất vả, mệt mỏi, hãy tự thưởng cho mình một vài chai rượu vang và uống cùng những người thân thương để giải tỏa stress và căng thẳng nhé!

    Lincoln - WeWine