Lợi ích khi sử dụng vang bịch Bag in Box

 • Thứ năm, Ngày 24/09/2020
 • Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta ít nhất một lần trong đời đã nhìn thấy những loại rượu vang được chứa trong hộp 5L và 3L. Đây gọi là vang bịch. Sự bổ biến của các loại vang bịch này đang được đẩy mạnh trong thị trường Việt Nam gần đây với lý do tiện ích về kinh tế và giá trị bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa. Chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng vang bịch nhé. 

  Vang bịch bag in box (Ảnh chụp thực tế tại cửa hàng rượu vang WeWine)
  Vang bịch bag in box (Ảnh chụp thực tế tại cửa hàng rượu vang WeWine)

   

  1. Vang bịch góp phần giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường

  Một trong những lý do chính cho xu hướng sử dụng vang bịch là lợi ích về môi trường và chi phí của việc sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và tiêu thụ rượu vang từ một túi trong hộp.

  Mặc dù thủy tinh có thể tái chế, nhưng nó cũng tốn nhiều năng lượng để sản xuất; chuyển sang nhựa và các tông ít tốn năng lượng hơn để sản xuất và carton (và trong một số trường hợp nhựa) cũng có thể được tái chế.

  Theo tạp chí YES, rượu vang xu hướng bảo vệ môi trường là sẽ được làm từ nho hữu cơ, đựng trong hộp BIB không chứa BPA, được in bằng mực làm từ đậu nành và được niêm phong bằng bột ngô.

   

  2. Vang bịch giúp giảm chi phí vận chuyển

  Chai thủy tinh rất nặng và chi phí rất nhiều cho mỗi mililit để vận chuyển. Việc vận chuyển một vật liệu nặng như thủy tinh tốn kém hơn về mặt tiền bạc, nó cũng tốn kém hơn cho môi trường. Đổi qua sử dụng hộp giấy là một lựa chọn tối ưu và nhẹ nhàng trong vận chuyển.

  Rượu vang bịch Banrock Station Úc
  Rượu vang bịch Banrock Station Úc

   

  3. Vang bịch có thể tái sử dụng được nhiều lần với điều kiện bảo quản dễ dàng

  Vang bịch là vang được chứa trong túi nylong kín, ở giữa có vòi rót rượu được khóa cẩn thận, điều này có nghĩa là rượu trong hộp có thể được lưu trữ trong nhiều tuần sau khi mở mà không bị ảnh hưởng trong khi rượu từ chai nên được tiêu thụ lý tưởng trong vài giờ hoặc vài ngày.

  Sau khi mở, rượu không có xu hướng kéo dài hơn một hoặc hai ngày nếu bạn sử dụng không hết. Tương tự có thể giữ một hộp 3 lít màu trắng hoặc hồng trong tủ lạnh với thời gian lên đến vài này cho trường hợp muốn uống ít. Vì ưu điểm với việc tái sử dụng nhiều lần thay vì hoàn thành một chai để tránh lãng phí trong thời gian ngắn, giúp chúng ta được tận hưởng kỹ càng hơn hương vị rượu.

   

  4. Vang bịch có giá thành phải chăng

  Nếu những lợi ích về môi trường không có bạn thuyết phục thì có lẽ lợi ích kinh tế của vang bịch sẽ có. Khi đóng gói, thủy tinh đắt hơn đáng kể để sử dụng so với hộp. Vâng, nó có thể được tái sử dụng và tái chế nhưng nếu các nhà sản xuất rượu phải trả tiền cho chai  thủy tinh nhiều hơn, họ có thể giảm chi phí sản phẩm của mình và chuyển tiền tiết kiệm cho người tiêu dùng.

  Sử dụng các tông thay vì thủy tinh, túi trong hộp rượu có thể được sản xuất và do đó được bán với giá rẻ hơn nhiều. Một tác dụng phụ đáng tiếc của mức giá rẻ hơn này là ý nghĩa tiêu cực từ những người uống rượu vang chất lượng hàng đầu. Trong một ngành công nghiệp mà giá cả thường được sử dụng như một hướng dẫn về chất lượng, logic cho rằng nếu giá rẻ thì nó phải không tốt bằng. Nhưng có vẻ như với xu hướng tiến bộ của xã hội, thì rượu vang là một bằng chứng tuyệt vời để nói về chất lượng, giá rẻ nhưng vẫn được công nhận là tinh túy, tuyệt hảo.

   

  Hiện tại WeWine đã nhâp khẩu các dòng vang bịch 3L và 5L tiện dụng cho nhu cầu khách hàng gần xa. Cam kết chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu và giá thành vô cùng ưu đãi. Ngần ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi để được giao hàng nhanh chóng!

  Biên dịch: Vi Nguyễn - WeWine

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  3