Những điều thú vị về Château Margaux

 • Chủ nhật, Ngày 17/01/2021
 • Château Margaux, thuộc 1er Cru Classé, sở hữu bởi gia tộc Mentzelopoulos từ năm 1978 - kể từ đó họ đã liên tục sản xuất ra những loại rượu ngon nhất ở Médoc.

  Hãy cùng WeWine khám phá 3 sự thật thú vị về nhà rượu này nhé:

  Sự thật thú vị 1:

  Chai rượu Château Margaux 1787 từ bộ sưu tập của cố tổng thống Mỹ Thomas Jefferson, đã có cơ hội trở thành chai rượu vang đắt nhất từng được bán ra (định giá $500,000). Thế nhưng khi nhà buôn rượu William Sokolin mang chai rượu này tới một bữa tiệc nhà Margaux ở khách sạn Four Seasons tại New York năm 1989, một người phục vụ đã làm vỡ nó. Bởi vậy cuối cùng chai rượu “chỉ” nhận lại được $225,000 từ bảo hiểm.

  Chateau Margaux 1787

   

  Sự thật thú vị 2:

  Château Margaux năm 2015 mang một thiết kế đặc biệt để dành cho ngài Paul Pontallier quá cố đã qua đời tháng 3 năm 2015 và cũng là giám đốc quản lý và kĩ thuật của Château Margaux từ năm 1990, nơi ông làm việc từ năm 1983. Năm 2015 vừa là năm đóng góp cuối cùng của ngài Pontallier, cũng là năm kỉ niệm 200 năm thành lập của Château Margaux. Chai rượu có màu đen tuyền với in hình hầm rượu mới được thiết kế bởi ông Norman Foster và đề tặng ngài Pontallier ở dưới.

  https://www.liv-ex.com/wp-content/uploads/2017/11/Margaux2015.png

   

  Sự thật thú vị  3:

  Trước khi trở thành tổng thống nước Mỹ, ngài Thomas Jefferson đã sống ở Paris nơi ông làm đại sứ Mỹ ở Pháp, trong thời gian này ông đã thiết lập bảng đánh giá rượu vang của riêng mình. Nếu như Château Haut Brion là chai rượu Grand Cru đầu tiền được chính thức mang qua Mỹ bởi ông, ngài Thomas Jefferson lại xếp Margaux ở đầu bảng xếp hạng của mình. “Không thể có một chai vang Bordeaux nào có thể tốt hơn thế nữa”, ông đã nhận xết như vậy về Château Margaux.

   

  WeWine tự hào nhập khẩu và phân phối trực tiếp Chateau Margaux từ lâu đài về Việt Nam.

  Hãy liên hệ WeWine để sở hữu Chateau Margaux với nguồn gốc xuất xứ và chất lượng được đảm bảo.

  Bài viết liên quan

  • Vang Pháp cao cấp Chateau Du Domaine De L’eglise

   Domaine de l’Eglise là lâu đài có tuổi đời lâu nhất ở toàn bộ khu vực Pomerol, ra đời từ thế kỷ thứ 16.

  • 1st Grand Cru Classe Saint-Emillion Chateau Trotte Vieille

   Chateau Trotte Vieille là một trong những “con át chủ bài”, tạo nên “tứ trụ” những lâu đài cao cấp mà Borie-Manoux sở hữu.

  • Chateau Batailley & Chateau Lynch-Moussas: Kẻ tám lạng, người nửa cân

   Chateau Batailley và Chateau Lynch-Moussas đều “dưới trướng” của Borie-Manoux thuộc gia tộc Casteja – một trong những gia tộc hùng mạnh và quyền lực nhất ở Pháp.

  • Grand Cru Chateau Lynch-Moussas

   Chateau Lynch-Moussas vinh dự có mặt trong Phân hạng 5 của Bảng Grand Cru Classe 1855, là một trong “tứ trụ” những lâu đài cao cấp mà Borie-Manoux sở hữu.

  • Chateau Batailley, Grand Cru Classé AOC Pauillac (Độc quyền)

   Chateau Batailley vinh dự được đứng trong Phân hạng thứ 5 của Bảng Grand Cru Classe 1855; là viên ngọc quý của đế chế gia đình Casteja – một trong những gia tộc quyền lực nhất nước Pháp, và là một trong “tứ trụ” những lâu đài cao cấp mà Borie-Manoux sở hữu.

  • 4 điều độc đáo về Château Lafite Rothschild

   Château Lafite Rothschild là một nhà rượu ở Pháp, thuộc sở hữu của các thành viên trong gia đình Rothschild từ thế kỷ 19. Lafite là một trong bốn lâu đài sản xuất rượu vang của Bordeaux ban đầu được trao danh hiệu Tăng trưởng Đầu tiên trong Bảng phân loại năm 1855, dựa trên giá cả và chất lượng rượu vang tại thời điểm đó. Kể từ đó, nó đã là nhà sản xuất nhất quán của một trong những loại rượu vang đỏ đắt nhất thế giới.

  • Những điều thú vị về Château Mouton Rothschild

   Chateau Mouton Rothschild là lâu đài duy nhất đã thay đổi vị trí  từ hạng nhì lên hạng nhất  vào năm 1973 trong bảng phân cấp hạng Bordeaux 1855. "Mỗi năm thuê một họa sĩ khác nhau để thiết kế nhãn hiệu" là ý tưởng độc đáo mà Bá tước Philippe de Rothschild đã nghĩ ra để phát triển nhà rượu Château Mouton Rothschild của mình. Trong nhiều thập kỷ qua, giá của Mouton thường xuyên cao hơn giá của những chai khác cùng hạng First Growth. 

  • GRAND CRU Ở MỖI KHU VỰC KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

   Grand Cru thường được dịch là “great growth” hay những lứa nho cực tốt, tuy nhiên nghĩa hiểu rõ ràng hơn đó là “sản phẩm từ những khu vườn cực tốt”. “Cru” là động từ thì quá khứ của croître trong tiếng Pháp, là nuôi trồng. Tuy nhiên, nghĩa chính xác của từ này trong nền công nghiệp rượu vang Pháp lại có sự khác biệt theo vùng.