Rượu vang đỏ Pháp Le Grand Noir và tủy bò sốt tiêu

 • Thứ sáu, Ngày 13/01/2023
 • RƯỢU VANG ĐỎ LE GRAND NOIR LES RESERVES GRENACHE – SYRAH VÀ TỦY BÒ SỐT TIÊU

  "Trong tiết trời se se lạnh, âm u của Sài Gòn dạo này, chẳng gì tuyệt vời bằng bập bùng bên bếp lửa vừa nướng vừa ăn. Sau một hồi search tiktok, tụi mình quyết định đi thử một tiệm nư“Tiệm nướng nhà Bình” – khá là nổi trên tiktok nên cũng tò mò.

  RƯỢU VANG ĐỎ LE GRAND NOIR ES RESERVES GRENACHE – SYRAH VÀ TỦY BÒ SỐT TIÊU
  Rượu vang đỏ Le Grand Noir Les Reserves Grenache – Syrah và tủy bò sốt tiêu

   

  Ấn tượng đầu tiên là quán đẹp, không gian nhỏ, nhưng không gian mở nên thoáng, và rất là đông khách, may là đặt bàn trước. Ấn tượng thứ hai là quán cho mình mang rượu vào mà không charge phí (Miễn là có gọi đồ ăn đầy đủ và thức uống tại quán) :D

  Mình có mang theo 1 chai vang đỏ nên có nhờ bạn nhân viên tư vấn giùm một món béo béo, đặc biệt nhất của quán, thì bạn giới thiệu “Tủy bò sốt tiêu ăn kèm bánh mì”. Vang mình uống hôm đấy là một chai vang Pháp. Mình hơi bất ngờ vì vang 14 độ cồn nhưng hương vị nhẹ nhàng, thanh lịch chứ không gắt. Rượu bắt mũi với hương trái cây đỏ chín tới, ngọt ngào. Trong lúc trò chuyện và chờ đồ ăn ra, mình để rượu thở và chill lạnh một tí rồi mới thưởng thức (đá ướp rượu xin của nhà hàng hihi). Nhấp ngụm đầu tiên, cảm nhận của mình là “wow”!!! Một chai vang giá chỉ vài trăm cành mà chất lượng quá tốt. Rượu có vị trái cây chín đỏ rõ rệt, có chút lắng đọng và đầy đặn của cà phê và từ quá trình ủ thùng gỗ sồi  - rất đặc trưng của một chai vang Pháp. Vang làm từ hai giống nho Grenache và Syrah nên khi uống chay, mình còn cảm nhận được chút cay cay ở hậu vị.

  Cận cảnh Label nhãn chai rượu vang đỏ Le Grand Noir Red
  Cận cảnh Label nhãn chai rượu vang đỏ Le Grand Noir Red

   

  Mình đánh giá cao món ăn của quán. Giá không cao nhưng món nào cũng được décor chỉn chu, đẹp mắt và ăn cũng ngon nữa. Phết một ít tủy bò béo béo lên lát bánh mì mềm, chấm cùng nước sốt tiêu cuốn cực. Rượu vang đỏ và tủy bò, với mình là một pairing rất classic, sự đầy đặn của rượu hòa quyện cùng vị béo của tủy, giảm bớt vị ngấy so với lúc ăn tủy không.

  Rượu vang Le Grand Noir Red và tủy bò sốt tiêu
  Phết bánh mì cùng 1 ít tủy bò và sốt tiêu

   

  Ngoài tủy bò, tụi mình có gọi thêm bò nướng tảng, bò sốt phô mai,… tiệm có rất nhiều loại sốt chấm ăn kèm nhưng mình thấy không hợp lắm, như sốt phô mai thì hơi ngọt so với khẩu vị của mình. Nhưng lúc “chấm ké” sốt tiêu của món tủy bò thì hợp cực :D

  Rượu vang Le Grand Noir Red và tủy bò sốt tiêu
  Thơm ngon tới giọt cuối cùng

   

  Bảo Châu

  Bài viết liên quan

  3