Rượu vang và món ăn Việt ngày Tết Nobilo và gỏi củ kiệu

  • Thứ hai, Ngày 31/01/2022
  • GÓC CHIA SẺ CÁC KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÓN ĂN ĐÚNG ĐIỆU TỪ CÁC WINE LOVER 

    Rượu vang trắng Nobilo và gỏi củ kiệu ngày Tết
    “Nobilo - Sauvignon Blanc 2019 - Gỏi củ kiệu, lỗ tai heo, trứng bắc thảo”

     

    Mỗi dịp Tết đến, điều mình háo hức nhất không còn là phong bao lì xì mừng tuổi nữa, mà thay vào đó chính là một bữa ăn ấm cúng bên gia đình cùng những người thân yêu, … à và dĩ nhiên là thêm chai rượu vang nữa. Một trong những “signature” từ “mama chef” là món gỏi củ kiệu lỗ tai heo, ăn kèm với trứng bắc thảo cùng vài nguyên liệu “thần kỳ” khác. Thông thường trứng bắc thảo khá nồng hương và đôi khi tạo cảm giác hơi khó ăn, thế nhưng nó lại là món khoái khẩu của mình, và ôi thôi khi dùng kèm ly rượu trắng từ nho Sauvignon Blanc này thì chỉ có 2 từ mình thốt lên được “xuất sắc” rượu và món gỏi dường như là tạo ra dành cho nhau vậy, vị chua đặc trưng của Sauvignon Blanc đã giúp giảm đi vị hăng và đồng thời cân bằng vị béo của trứng bắc thảo một cách tài tình nhất, thật sự ngon rung rinh con tim luôn.

    Bài viết liên quan

    3