St Hallett Plant 1919 - Vang cao cấp dành cho các nhà Sưu tập Vang Chuyên Nghiệp

  • Thứ năm, Ngày 23/09/2021
  • St Hallett Plant 1919 - Vang cao cấp dành cho các nhà Sưu tập Vang Chuyên Nghiệp
    St Hallett Plant 1919 - Vang cao cấp dành cho các nhà Sưu tập Vang Chuyên Nghiệp

     

    St Hallett - tham vọng số 1 thế giới về Rượu vang Shiraz

    Nếu như khi nhắc về giống nho Syrah, người ta nghĩ ngay tới vùng đất Rhone Valley thì người anh em ruột của Syrah – giống nho Shiraz lại là “quốc hồn quốc túy”, là niềm tự hào của nước Australia. Khi nghĩ về những chai Shiraz nổi tiếng nhất của Úc, người ta không thể không nghĩ tới St Hallett: Thành lập từ năm 1944, gia đình Lindner đã dẫn dắt St Hallett trở thành đại diện cái hồn và cái chất riêng của khu vực Barossa.

    Bản thân nhà rượu đã chứng minh tham vọng trở thành “Chuyên gia Shiraz số một thế giới” bằng quyết định bổ nhiệm bà Helen McCarthy gia nhập đội ngũ làm rượu St Hallett vào năm 2019 và ngừng sản xuất tất cả các giống nho khác kể từ năm 2020, để dồn hết tâm trí, tập trung phát triển các phiên bản khác nhau của Shiraz. Bà Helen là một giám khảo rượu vang kỳ cựu, chuyên gia làm rượu nhận nhiều giải thưởng danh giá, một người nặng lòng với phong cách vang đỏ Barossa, phía Nam nước Úc. Bà từng làm việc tại các thương hiệu rượu nổi tiếng như Thorn Clarke, Taylors, Mountadam và Penfolds, là một nhà làm rượu “ngôi sao” tại Úc, một trong những chuyên gia đầu ngành trên thế giới.

    Bà Helen đã mang hơn 20 năm kinh nghiệm và kiến thức trong nghề của mình đến với St Hallett, như một bước tiến để chắp cánh cho thương hiệu St Hallett thực hiện tầm nhìn trở thành “Chuyên gia giống nho Shiraz”.

     

    St Hallett Planted 1919 – Vang cao cấp dành cho các nhà Sưu tập Vang Chuyên Nghiệp

    🍇 Giống nho Shiraz - Thung lũng Eden Valley,

    Xuyên suốt sáu thế hệ, St Hallett đã không ngừng chế tác ra những loại rượu vang thể hiện vẻ đẹp và sự biến đổi của Barossa và Phiên bản 2020 không phải một ngoại lệ. Bắt đầu từ năm 2020, họ khởi động Chương trình ra mắt sản phẩm mới thường niên.

    St Hallett chính thức ra mắt cùng lúc 3 loại rượu cao cấp vào ngày 12/11/2020 để kỷ niệm một năm đột phá của nhà rượu. Bên cạnh hai loại rượu cổ điển Old Block Shiraz 2016 và Blackwell Shiraz 2018 vốn luôn được đánh giá cao, St Hallett giới thiệu ba phiên bản hoàn toàn mới: Higher Earth Syrah 2018, Mighty Ox Shiraz (1.5L magnum) và chai Shiraz hảo hạng nhất của St Hallett: St Hallett Planted 1919. Triết lý sản xuất rượu của St Hallett tương đối đơn giản: can thiệp đến mức tối thiểu và chăm chút đến mức tối đa. Họ điều chỉnh quá trình lên men và thời gian trưởng thành cho từng lô nho để đạt chất lượng cao nhất, hé lộ kết cấu phong phú, chiều sâu và sự đa dạng của trái nho vùng Barossa.

    Trong ba sản phẩm mới được trình làng cuối năm 2020, nếu như St Hallett Higher Earth – đến từ thung lũng Eden – mảnh đất mà McCarthy có niềm đam mê đặc biệt, đại diện cho một phong cách Syrah nhẹ nhàng hơn, với thân mình uyển chuyển, mang hơi hướng phong cách Syrah miền Bắc Rhone, trái ngược với một chai Shiraz đậm mạnh truyền thống của miền Nam nước Úc và là một điểm mới so với dòng Shiraz cổ điển của St Hallett; thì chai 2018 Mighty Ox Shiraz (chỉ được đóng chai Magnum 1.5L) và Planted 1919 được kỳ vọng là những “ngôi sao”, định hình nên thương hiệu và nâng chất lượng đẳng cấp của St Hallett lên tầm cao mới.

    St Hallett Planted 1919 là dòng rượu tiên phong, biểu trưng cho sự cao cấp thượng hạng của rượu vang Shiraz vùng Barossa di sản, nâng vị thế của St Hallett lên một tầm cao mới. Được làm từ những cây nho có tuổi đời dài cả thế kỷ, từng chai rượu thấm đẫm sự tinh túy, trường tồn cùng thời gian của những cây nho chất lượng tối thượng vùng Barossa, là sự tôn vinh đối với những con người đã chăm sóc chúng trong suốt thế kỷ qua. Cấu thành từ 100% giống nho Shiraz, niên vụ 2015 là niên vụ đầu tiên của St Hallett Planted 1919 được ra mắt công chúng. Planted 1919 khiến người thưởng thức bị choáng ngợp bởi độ đậm đà và chiều sâu đáng kể, nhưng cực kỳ tươi mới, vương vấn khó quên, với tiềm năng trưởng thành trong chai gần như vô biên.

    Những quả nho được sử dụng làm nên loại rượu này được thu hoạch thủ công từ thửa nho đơn tại Srington, thung lũng Eden, lên men và tiếp xúc với vỏ nho trong 10 ngày. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (34% gỗ sồi mới), sau đó tiếp tục trưởng thành thêm hai năm nữa trong chai. Thành phẩm hoàn hảo của St Hallett Planted 1919 được phản ánh bởi một chai vang đỏ từ Barossa ngập tràn mùi quả đen nồng nàn, mùi thảo mộc khô như cam thảo, sarsaparilla (cây thổ phục linh), tiêu trắng và hoa, hậu vị kéo dài.

    Tiếp nối với chai St Hallett Blackwell và St Hallett Old Block vốn gặt hái được rất nhiều thành công và nhận được sự kính trọng trong vùng, tính đến thời điểm hiện tại, St Hallett Planted 1919 là sản phẩm cao cấp nhất mà nhà St Hallett từng sản xuất trong suốt chiều dài 6 thế hệ, số lượng cực kỳ giới hạn. 360 chai trên toàn nước Úc và 1,200 chai toàn cầu. Chai rượu được nhà phê bình vang James Suckling ưu ái chấm 97 điểm – trở thành một trong những chai vang xuất xứ từ Úc có chất lượng nội tại cao nhất.

    Đặc biệt, cả ba sản phẩm Higher Earth Syrah 2018, Mighty Ox Shiraz (1.5L magnum) và St Hallett Planted 1919 đều đã có mặt tại Việt Nam. Kính mời Quý khách liên hệ với showroom WeWine gần nhất để mang hương vị Barossa về nhà.

    Bài viết liên quan