St Hallett Planted 1919

Mã sản phẩm: SH09

Tình trạng: Còn Hàng

+ -

Báo giá

Mua ngay

Hotline: 1900 636 7498h30h - 21h00 (các ngày trong tuần)

Chi tiết sản phẩm

Đặc điểm thử nếm: Hương thơm của rượu là sự thăng hoa của hương hoa cùng tiêu trắng, thảo mộc khô và quả mọng sẫm màu tươi. Planted 1919 có một sự cân bằng và tinh tế tuyệt vời. Rượu mở ra với hương vị của quả mọng đen và thảo mộc khô, tiếp nối với cảm giác của đá lửa ẩm bổ trợ bởi sự tinh khiết của hoa quả, tiêu trắng và đá phiến. Tannin rượu tinh lọc và hoàn thiện, tạo thành tầng lớp hương vị cùng một hậu vị dài cân bằng. Đây là một chai rượu tinh tế có chiều sâu và sự phức hợp có khả năng phát triển thêm thời gian.

St Hallett Planted 1919 – Thung lũng Eden Valley, giống nho Shiraz

Xuyên suốt sáu thế hệ, St Hallett đã không ngừng chế tác ra những loại rượu vang thể hiện vẻ đẹp và sự biến đổi của Barossa và Phiên bản 2020 không phải một ngoại lệ. Bắt đầu từ năm 2020, họ khởi động Chương trình ra mắt sản phẩm mới thường niên. 

St Hallett chính thức ra mắt cùng lúc 3 loại rượu cao cấp vào ngày 12/11/2020 để đánh dấu một năm đột phá của nhà rượu. Bên cạnh hai loại rượu cổ điển Old Block Shiraz 2016 và Blackwell Shiraz 2018 vốn luôn được đánh giá cao, St Hallett giới thiệu ba phiên bản hoàn toàn mới: Higher Earth Syrah 2018, Mighty Ox Shiraz (1.5L magnum) và chai Shiraz hảo hạng nhất của St Hallett: St Hallett Planted 1919. Triết lý sản xuất rượu của St Hallett tương đối đơn giản: can thiệp đến mức tối thiểu và chăm chút đến mức tối đa. Họ điều chỉnh quá trình lên men và thời gian trưởng thành cho từng lô nho để đạt chất lượng cao nhất, hé lộ kết cấu phong phú, chiều sâu và sự đa dạng của trái nho vùng Barossa. 


Trong ba sản phẩm mới được trình làng cuối năm 2020, nếu như St Hallett Higher Earth – đến từ thung lũng Eden – mảnh đất mà McCarthy có niềm đam mê đặc biệt, đại diện cho một phong cách Syrah nhẹ nhàng hơn, với thân mình uyển chuyển, mang hơi hướng phong cách Syrah miền Bắc Rhone, trái ngược với một chai Shiraz đậm mạnh truyền thống của miền Nam nước Úc, và là một điểm mới so với dòng Shiraz cổ điển của St Hallett; thì chai 2018 Mighty Ox Shiraz (chỉ được đóng chai Magnum 1.5L) và Planted 1919 được kỳ vọng là những “ngôi sao”, định hình nên thương hiệu và nâng chất lượng đẳng cấp của St Hallett lên tầm cao mới.


St Hallett Planted 1919 là dòng rượu tiên phong, biểu trưng cho sự cao cấp thượng hạng của rượu vang Shiraz vùng Barossa di sản, nâng vị thế của St Hallett lên một tầm cao mới. Được làm từ những cây nho có tuổi đời dài cả thế kỷ, từng chai rượu thấm đẫm sự tinh túy, trường tồn cùng thời gian của những cây nho chất lượng tối thượng vùng Barossa, là sự tôn vinh đối với những con người đã chăm sóc chúng trong suốt thế kỷ qua. Cấu thành từ 100% giống nho Shiraz, niên vụ 2015 là niên vụ đầu tiên của St Hallett Planted 1919 được ra mắt công chúng. Planted 1919 khiến người thưởng thức bị choáng ngợp bởi độ đậm đà và chiều sâu đáng kể, nhưng cực kỳ tươi mới, vương vấn khó quên, với tiềm năng trưởng thành trong chai gần như vô biên.


Những quả nho được sử dụng làm nên loại rượu này được thu hoạch thủ công từ thửa nho đơn tại Srington, thung lũng Eden, lên men và tiếp xúc với vỏ nho trong 10 ngày. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (34% gỗ sồi mới), sau đó tiếp tục trưởng thành thêm hai năm nữa trong chai. Thành phẩm hoàn hảo của St Hallett Planted 1919 được phản ánh bởi một chai vang đỏ từ Barossa ngập tràn mùi quả đen nồng nàn, mùi thảo mộc khô như cam thảo, sarsaparilla (cây thổ phục linh), tiêu trắng và hoa, hậu vị kéo dài.


Tiếp nối với chai St Hallett Blackwell và St Hallett Old Block vốn gặt hái được rất nhiều thành công và nhận được sự kính trọng trong vùng, tính đến thời điểm hiện tại, St Hallett Planted 1919 là sản phẩm cao cấp nhất mà nhà St Hallett từng sản xuất trong suốt chiều dài 6 thế hệ, số lượng cực kỳ giới hạn. 360 chai trên toàn nước Úc và 1,200 chai toàn cầu. Chai rượu được nhà phê bình vang James Suckling ưu ái chấm 97 điểm – trở thành một trong những chai vang xuất xứ từ Úc có chất lượng nội tại cao nhất.
 

Thông tin nhà sản xuất:

Được thành lập năm 1944 bởi gia đình Lindner, St Hallett đại diện cho tinh thần và tâm hồn của nghề làm rượu ở Barossa. Trải qua thời gian, St Hallett đã phát triển và sáng tạo không ngừng để tạo ra sự khác biệt hiếm có trong số những nhãn rượu vang danh tiếng nhất nước Úc. Từ những ngày đầu, St Hallett đã hiểu tầm quan trọng của việc bảo tồn những vườn nho cổ thụ và tập trung vào những giống nho phát triển tốt ở Barossa - đặc biệt là Shiraz. Trải qua hơn 70 năm từ những ngày đầu sơ khai, St Hallett đã khiến cả ngành rượu vang phải kinh ngạc vì việc tạo ra những loại rượu vang chất lượng và mang tính cách riêng biệt.

St Hallett là Nhà rượu tốt nhất ở khu vực Barossa

www.sthallett.com.au

Sản phẩm liên quan

2