Syrah

Syrah có nguồn gốc ở Pháp, hay còn được gọi là Shiraz tại các nước khác. Chúng ta không nên nhầm một giống nho khác là Petite Sirah,đây là một giống nho hoàn toàn khác và là con của Syrah + Peloursin,được tạo ra năm 1880.

Syrah làm ra loai vang đỏ nổi tiếng như Côte-Rotie và thường được trộn với một loại nho trắng có tên Viognier.Và cũng là một trong 3 giống nho chủ đạo của Chateauneuf du Pape(Grenache, Syrah và Mourvèdre).

Ngoài ra loại nho này cũng rất nổi tiếng ở thung lũng Barossa và Hunter. Ở Úc nó cũng thường được trộn theo kiểu truyền thống của Pháp Như Syrah +Viognier hay GSM (Grenache, Syrah và Mourvèdre) mà Mouvèdre được gọi với môt cái tên khác ở Úc là Mataro. Hay trước đây nho Shiraz được gọi là Hermitage đến tận cuối những năm 1980. Ngoài ra nó cũng được trộn với Cabernet Sauvignon mà đại diện lừng danh là Penfolds Grange chủ đạo là Shiraz được trộn của các thung lũng khác nhau như Barossa, McLaren Vale và thêm Cabernet Sauvignon của Barossa Valley, Coonawarra, McLaren Vale hay chai Hill of Grace Shiraz (Eden Valley) của nhà Henschke cũng rất nổi tiếng

Đại diện của Pháp có thể kể đến nhà Guigal với La la`s wine và nhà Delas Freres với Côte-Rôtie La Landonne.

Ở Mỹ có nhà Donelan Obsidian Vineyard Syrah, Knights Valley, California.

Sản phẩm liên quan

34