Thung lũng Hunter, Úc

  • Thứ hai, Ngày 28/09/2020
  • Thung lũng Hunter là vùng sản xuất vang đầu tiên tại Úc, vườn nho đầu tiên được trồng vào những năm 1820. Đây cũng là vùng vang thường xuyên có khách du lịch ghé thăm nhất, cách Sydney hai giờ lái xe về phía Bắc.

    Vang của thung lũng Hunter Valley thường có phong cách nhẹ nhàng và tinh tế, kết hợp hoàn hảo với món ăn; độ cồn cũng thấp hơn vang từ những vùng khác.

    Thung lũng Hunter không chỉ là vùng vang Semillon nồi tiếng nhất mà còn là vùng sở hữu bề dày lịch sử vang gia đình số một tại Úc. Khi thưởng thức vang tới từ thung lũng này, bạn đang tận hưởng thành quả lao động của hơn 100 cặp vợ - chồng, bố - mẹ và con cháu – những người vô cùng nhiệt huyết với sứ mệnh tạo ra loại vang ngon nhất đất nước. Điều này còn giống như bạn đang bóc tách từng lớp một để khám phá ra rằng , Semillon tại đây là dòng vang độc nhất tại Úc càng để lâu càng ngon, hiểu thêm rằng những điều kiện phát triển khắc nghiệt nơi đây thực chất đã tạo điều kiện để làm nên những chai Shiraz nổi tiếng nhất nước Úc, và những nhà làm vang trẻ nơi đây đang đi đầu trong công cuộc ứng dụng những giống mới – sáng tạo những phong cách mới, điển hình như Tempranillo.

    13