Thung lũng Maipo, Chile

 • Thứ tư, Ngày 16/12/2020
 • Thung lũng Maipo được bình chọn là một trong mười điểm đến du lịch rượu vang hàng đầu cho năm 2019

  Tạp chí rượu vang ở Bắc Mỹ đánh dấu Santa Rita là một trong những địa điểm không thể bỏ qua ở Thung lũng này, bình luận dựa vào các loại rượu vang, hương vị, nhà hàng, bảo tàng, khách sạn và công viên của nó.

  Santiago, tháng 2 năm 2019. Wine Enthusiast, một trong những ấn phẩm có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp rượu vang, gần đây đã công bố mười điểm du lịch rượu vang hàng đầu cho năm 2019, bao gồm các địa điểm như Thung lũng Temecula ở California, Hồ Garda ở Ý, Beaujolais ở Pháp, Tasmania ở Australia và Thung lũng Maipo ở Chile.

  Bài báo nhận xét “Thung lũng Maipo được xếp hạng là một trong những địa điểm đẹp nhất Chile. Đây cũng là quê hương của một số loại rượu hàng đầu của đất nước. Cabernet Sauvignon là vua nho ở đây, với đất phù sa, khí hậu nắng gắt và những buổi tối mát mẻ tạo nên nơi phát triển lý tưởng cho những loại rượu vang đỏ đỉnh cao. Ở đó những người đóng chai ngồi thoải mái bên cạnh các món hầm phong phú và thịt nướng đặc trưng của vùng. "

  Những dòng rượu vang nổi bật

  Tạp chí nhấn mạnh rằng Maipo là lãnh thổ của rượu vang đỏ, được thúc đẩy bởi những bậc thang đầy sỏi, ngày ấm áp và đêm mát mẻ mang đến sự hòa hợp hoàn hảo giữa hương thơm và tannin mềm mại cho rượu vang. Trong số các loại rượu được gợi ý là Casa Real Reserva Especial de Viña Santa Rita. Điều này cũng gợi ý bạn nên ghé thăm Santa Rita để nếm thử rượu vang và biết tới Bảo tàng Andean.

  Ăn tối ở đâu?

  Wine Enthusiast cho rằng dùng bữa ở Maipo thường là một bữa ăn kiểu gia đình, với phong phú các món ăn cổ điển của Chile được phục vụ trong các ngôi nhà vùng nông thôn. “Nhà hàng Doña Paula của Santa Rita là một điểm nổi bật trong khung cảnh địa phương. Tòa nhà lịch sử này là nơi ẩn náu của binh lính Chile từ rất lâu trước khi những du khách đói khát tràn vào hội trường này”, Tạp chí bình luận.

  Ở đâu?

  Về chỗ ở, các bài viết nói rằng “Khách sạn vĩ đại của Thung lũng Maipo là khách sạn Casa Real, một ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 19, vương giả trên khuôn viên của Viña Santa Rita với 16 phòng. Những khu vườn cảnh đẹp đẽ của nó vẫy gọi mọi người đi dạo buổi sáng hoặc buổi tối thưởng thức rượu vang”.

  Để biết thêm thông tin: https://www.winemag.com/top-10-wine-travel-destination-2019/maipo-valley-chile/

  Biên dịch: Hồng Minh.

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  13