Thưởng thức vang sủi Bisol Crede với tôm nướng phô mai

  • Thứ ba, Ngày 24/08/2021
  • bisol-cru-crede-prosecco-brut-WeWine-Tôm-nướng-phô-mai
    Bisol Crede Prosecco Superiore DOCG với tôm nướng phô mai

    Khi nhắc tới vang sủi người ta thường nghĩ tới Champagne và những bữa tiệc tưng bừng, nhưng thật ra vang sủi còn gắn liền với những trải nghiệm thú vị khác, mà có lẽ bạn chưa biết. Ở vùng Veneto miền bắc nước Ý, có  một dòng vang sủi rất nổi tiếng là Prosecco. Đối với cảm nhận của riêng tôi, Prosecco thường mang đến mùi hương trái cây rất thanh mát, những hạt sủi li ti và vị chua cao, tạo nên cảm nhận tươi mát, đầy sảng khoái khi uống. Cũng chính vì những đặc trưng đó mà tôi rất thích “pairing” món Tôm nướng phô mai với Prosecco, mà cụ thể hôm này là một chai Bisol Crede Prosecco.

    Món ăn này mang hương vị rất đặc trưng khi vừa có nhiều phô mai lại có thêm bơ nữa, do đó tạo cho món ăn thêm phần béo hơn. Khi tôi uống ngụm Bisol Crede vào, vị chua cao cùng những hạt sủi của vang dường như hài hoà cùng độ béo trong món ăn, mang đến cảm giác cân bằng trong miệng.

    Bài viết thuộc chuỗi Review "Tuần này ăn gì uống gì" được đăng lên Fanpage thứ 6 hàng tuần. Đừng ngần ngại share với WeWine những trải nghiệm rượu vang của bạn nhé. 

     

     

    Bài viết liên quan