Top các chai vang thưởng thức cùng bánh trung thu 2022

 • Thứ sáu, Ngày 09/09/2022
 • Ăn bánh trung thu, nhâm nhi cùng một ly rượu vang, tại sao không? Nhiều người nghĩ rằng Trung Thu là một phong tục cổ truyền của người châu Á trong khi rượu vang thì xuất phát từ phương Tây. Ấy vậy mà hai sản phẩm này khi kết hợp lại với nhau lại rất hài hòa và thú vị. Hãy cùng WeWine điểm qua ba loại bánh Trung thu đặc trưng nhất cùng ba dòng rượu vang đi kèm nhé. 

   

  1. Vang đỏ Banrock Station Red Crimson Cabernet & Bánh trung thu mặn nhân thập cẩm

  Bánh trung thu dùng cùng vang đỏ? Nghe thì khó có thể hoà hợp thế nhưng đối với dòng vang đỏ của nhà Banrock Station này thì lại khác, vang được làm theo xu hướng đậm đà nhưng lại mang hậu vị ngọt nhẹ cùng với hương trái cây tươi nồng nàn cùng 1 vị chát vừa phải của nho Cabernet Sauvignon giúp cho việc kết hợp với bánh trung thu trở nên vô cùng thú vị. Vị chát vừa đủ của vang đỏ giúp cho vị tròn đầy của bánh nhân thập cẩm trở nên hài hoà hơn lại không còn cảm giác ngây ngấy nữa. Với phong cách vang đặc biệt của nhà làm vang trẻ, dòng vang Banrock Station Red Crimson Cabernet 2020 thật sự là một điều bất ngờ cho những ngày Tết trung thu này.

   Vang đỏ Banrock Station Red Crimson Cabernet & Bánh trung thu mặn nhân thập cẩm
  Vang đỏ Banrock Station Red Crimson Cabernet & Bánh trung thu mặn nhân thập cẩm

   

  2. Vang ngọt Tosti 1820 Pink Moscato & Bánh trung thu ngọt nhân đậu xanh

  Một trong những kiểu kết hợp thú vị nhất trong ẩm thực có lẽ chính là dùng vang ngọt kết hợp cùng các món tráng miệng, cũng giống như việc kết hợp 1 miếng bánh trung thu nhân đậu xanh ngọt ngào này cùng vang Moscato hồng này vậy, vị ngọt thanh nhè nhẹ của vang cũng với hương thơm thanh mát khiến cho miếng bánh trung thu trở nên ngon lành hơn, vang ngọt không những không làm cho vị ngọt của bánh tăng lên mà lại giúp cho vị hài hoà lại cùng nhau. Hơn nữa, dòng vang Tosti 1820 Pink Moscato đặc biệt này có độ cồn rất thấp, nên nếu bạn là người không dùng được nhiều bia rượu thì vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm thử mà không cần e sợ.

  Vang ngọt Tosti 1820 Pink Moscato & Bánh trung thu ngọt nhân đậu xanh
  Vang ngọt Tosti 1820 Pink Moscato & Bánh trung thu ngọt nhân đậu xanh

   

  3. Vang Pháp Chateau du Grand Dousprat St Croix du Mont & Bánh trung thu dẻo nhân ngọt

  Bánh dẻo là một loại bánh khá đặc biệt khi kết cấu và hương vị của loại bánh này thơm hơn và dẻo hơn và cũng đôi phần mang vị ngọt cao hơn lại thoảng hương thơm của hoa bưởi, thế nên cũng theo nguyên tắc kết hợp kinh điển trong rượu vang, một chai vang ngọt ngào, tròn trịa từ làng St Croix du Mont, Bordeaux là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Cũng như bánh dẻo, loại vang này được làm bằng phương pháp đặc biệt khi vang được làm từ những quả nho được bao phủ bởi 1 loại nấm mang tên “Botrytis-Cinerea” hay dân dã hơn ta gọi là “Nấm quý phái”, vang làm từ phương pháp này mang hương thơm ngọt ngào của trái cây chín, mang cả hương mật ong và mứt cam, quýt. Với kết cấu vang đầy đặn hơn, nó lại vô tình kết hợp tuyệt vời với bánh dẻo thơm lừng.

  Vang Pháp Chateau du Grand Dousprat St Croix du Mont & Bánh trung thu dẻo nhân ngọt
  Vang Pháp Chateau du Grand Dousprat St Croix du Mont & Bánh trung thu dẻo nhân ngọt

   

  Chúc các bạn có một mùa Trung thu an yên và vui vẻ trong chính căn nhà thân yêu của mình. Gọi 1900 636 749 hoặc nhắn tin cho WeWine để đặt hàng từ hôm nay nhé. 

   

  Bài viết liên quan

  3