Top các loại rượu vang đỏ kết hợp với thịt nướng

 • Thứ năm, Ngày 07/01/2021
 • Top các loại rượu vang đỏ kết hợp với thịt nướng
  Nguồn ảnh: https://www.rachaelrayshow.com

   

  Rượu vang đỏ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho món bít tết. Hương vị đậm đà của sườn bò khi kết hợp với các loại vang đỏ của Bordeaux sẽ cực kỳ tuyệt vời. Đặc biệt đối với các loại rượu ở Bờ Trái như St Estephe hay Haut-Medoc, chủ đạo là giống nho Cabernet Sauvignon. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chất tannin cao ở trong giống nho Cabernet có thể làm phá vỡ các protein có trong thịt bò và làm cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Đó là lý do hợp lý để khui 1 chai vang đỏ ngon nhất rồi.  

  Nếu đó là một món bít tết béo ngậy, bạn có thể chọn các loại vang Nam Mỹ, đặc biệt là MalbecArgentina. Bạn hoàn toàn chọn lựa được 1 chai Malbec của Argentina ở mọi ngân sách mà bạn có mà sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

  Ngoài ra, khi bạn muốn thử nhấn mạnh mùi khói nướng của món ăn hay tập trung vào những nguyên liệu đi kèm đầy thú vị (như hương thảo, xạ hương hay cà chua…), một chai Shiraz nhiều mùi hoa quả tới từ Úc hay một chai Nero d’Avola đậm đà mang cả hương vị Địa Trung Hải sẽ khiến bạn có nhiều bất ngờ.


  Dưới đây là một số loại vang của WeWine được gợi ý bởi Sommelier Lincoln 


   

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3