Tráng miệng ngọt ngào - Michele Chiarlo Nivole – Asti DOCG MOSCATO 2018 với Bánh sô cô la

  • Thứ tư, Ngày 06/01/2021
  • Bánh ngọt” cùng “Rượu ngọt” bạn đã từng bao giờ thử?

    WeWine Michele Chialo

    Vốn là một người đam mê rượu vang nhưng lại vô cùng ‘cuồng’ bánh ngọt, thế nên không lý do gì tôi lại không thử kết hợp 2 tình yêu của mình lại với nhau. Tôi có cơ hội được thử một chai vang ngọt hảo hạng cùng món bánh sô cô la yêu thích. Chai vang tôi thử là dòng vang ngọt đến từ nhà Michele Chiarlođược sản xuất từ giống nho Moscato tại vùng Tây bắc nước Ý - 1 chai Michele Chiarlo Nivole – Asti DOCG Moscato 2018

    Ban đầu tôi cũng hoài nghi với sự kết hợp này khi cả rượu vang và món ăn đều mang vị ngọt khiến cảm giác “ngọt càng thêm ngọt nữa”, nhưng sau khi dùng thử miếng bánh sô cô la kèm với chai vang ngọt này thì tôi lại hoàn toàn bất ngờ. Điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng là hương thơm nồng nàn của trái cây nhiệt đới cùng bọt sủi nhẹ, vị ngọt nhẹ của rượu vang lại vô cùng cân bằng cùng với sự ngọt ngào của bánh, mang đến cái cảm giác hài hoà trong vòm miệng nên không bị quá “ngấy”.

    (Chia sẻ từ khách hàng WeWine)

    Bài viết liên quan

    • Argiolas Serra Lori Isola Dei Nuraghi & Hến xúc bánh đa chay

      Tôi không thích vang hồng vì luôn mang cảm giác lưng chừng nhưng chai vang này khiến tôi há hốc mồm vì quá ngon. 

    • Cà ri gà và rượu vang Moscato d'Asti từ nhà rượu Tosti 1820

      Vị mặn cân với vị chua, ngọt đi với ngọt hay vị chát sẽ làm cái béo ngậy của thịt, mỡ giảm đi thấy rõ và dĩ nhiên là vị cay khá đặc trưng của ẩm thực Châu Á sẽ vô cùng tuyệt vời khi được kết hợp cùng vị ngọt ngào trong dòng rượu vang Moscato trứ danh của vùng Asti, Tây Bắc nước Ý.

    • Cách làm rượu vang nóng mulled wine cho một bữa tối lãng mạn

      Vang nóng (Mulled wine) là một thức uống nóng, thường được làm bằng rượu nho đỏ pha với các nguyên liệu như cam, quế, hồi, nụ đinh hương, đun nóng lên. Đây là thức uống ưa thích ở các nước phương Tây khi trời lạnh, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh hay năm mới.   

    • Top các loại rượu vang đỏ kết hợp với thịt nướng

      Rượu vang đỏ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho món bít tết. Hương vị đậm đà của sườn bò khi kết hợp với các loại vang đỏ của Bordeaux sẽ cực kỳ tuyệt vời.

    • Sự kết hợp giữa rượu vang và phô mai

      Rượu vang và phô mai từ lâu đã là một cặp bài trùng, tuy nhiên để nắm được cách kết hợp hài hòa tuyệt hảo nhất giữa loại rượu vang nào đi với loại phô mai nào thì lại khá khó cho người mới bắt đầu.

    • Sự kết hợp giữa rượu vang và những món ăn đặc sản của Pháp

      Có lẽ hiếm có quốc gia nào có thể vượt qua được nghệ thuật kết hợp ẩm thực và rượu vang giống như Pháp. Ẩm thực và rượu vang của Pháp mang đặc trưng rất riêng của yếu tố địa phương. Dưới đây chính là những thiên đường rượu vang và đồ ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Pháp. 

    • Đặc sản ốc sên Escargot Bourguignon

      Escargot Bourguignon là món đặc sản ở Pháp.  Không phải đơn giản mà một trong những quốc gia sành ăn nhất thế giới lại chọn món ốc sên là món ăn truyền thống và trở thành nét tinh hoa của ẩm thực cao cấp của Pháp. 

    • 10 loại phô mai nhất định phải thử trước khi…chết!

      Nếu bạn muốn có sự hiểu biết cơ bản về phô mai, dưới đây là 10 lựa chọn tuyệt vời nhất. Không chỉ cực kỳ ngon mà đối với tôi, tất cả chúng đều đại diện cho một thứ gì đó độc đáo hoặc nổi bật trong “vũ trụ phô mai”. Tất cả luôn có sẵn ở Thung lũng Napa. Hãy tới Oxbow Cheese Merchant và Whole Foods ở Napa, Atelier của JCB ở Yountville và Sunshine Foods ở St. Helena.