Vang Pháp cao cấp Chateau Du Domaine De L’eglise

 • Thứ hai, Ngày 06/09/2021
 • Với diện tích tương đối nhỏ, tập trung cao vào chất lượng, Pomerol là khu vực trồng vang đỏ mẫu mực, được kính trọng tại Bordeaux, phía Tây Nam nước Pháp, gần Saint-Emilion. Khác với Bordeaux, Pomerol không có các hệ thống phân loại lâu đài rượu vang (tương tự như Médoc, Graves, Sauternes và Saint-Émilion), nhưng những chai rượu từ khu vực này đang không ngừng nâng cao thứ hạng của mình trên bản đồ vang thế giới. Nhắc đến Pomerol, người ta thường ngay lập tức nghĩ đến những “ông lớn” như Petrus, Le Pin, Lafleur – những “kỳ phùng địch thủ” của Bảng phân hạng Grand Cru Classe vùng Médoc, xét về cả chất lượng và giá thành.

  Chateau Du Domaine De L’eglise
  Chateau Du Domaine De L’eglise

  Domaine de l’Eglise là lâu đài có tuổi đời lâu nhất ở toàn bộ khu vực Pomerol, ra đời từ thế kỷ thứ 16. Lâu đài từng bị tàn phá bởi nạn sương giá khốc liệt năm 1956, và được bán lại vào năm 1972 cho gia đình Casteja và nhà buôn Borie-Manoux. Dưới đầu óc nhạy bén và cái tâm của ngài Philippe Casteja, bắt đầu từ vintage 2009, người ta dần chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục về chất lượng rượu sản xuất tại lâu đài này, đạt phong độ ổn định từ vintage 2015; trong đó vintage 2019 được coi là niên vụ thượng hạng nhất.

  Cái tên L’Eglise (nhà thờ) thể hiện vị trí của lâu đài, tọa lạc ngay bên cạnh nhà thờ lớn của Pomerol, cách đó không xa là lâu đài trứ danh Château Petrus. Bao quanh họ là những lâu đài hàng xóm trứ danh khác: Chateau Levangile, Chateau Clinet và Chateau l’Eglise Clinet (phía đông), Chateau Le Gay (phía tây) và cách một con đường về phía Bắc là Château La Croix de Gay và Château Rouget. Sở hữu nhiều mảnh đất nằm rải rác, nhưng những thửa ruộng trồng nho tốt nhất của lâu đài nằm rất gần nhà thờ nổi tiếng trong vùng, với chất đất chủ đạo là đá sỏi, cát và đất sét.

  Chateau Du Domaine De L’eglise grape hand harvest
  Thu hoạch nho bằng tay tại nhà rượu Domaine de l’Eglise

  Trên vườn nho diện tích 7ha, Domaine de l’Eglise tập trung chủ yếu trồng giống nho Merlot (95%) và Cabernet Franc (5%), với mỗi cây nho có độ tuổi trung bình là 40 năm tuổi. Đặc tính của Merlot khiến mỗi chai rượu đậm đà, mạnh mẽ, nhưng vẫn mượt mà khi thấm vào đầu lưỡi, dễ tiếp cận ngay cả khi rượu còn trẻ, nhưng mang tiềm năng lưu trữ tuyệt vời, để được lâu vô biên. Trong khi đó, sự hiện diện của Cabernet Franc bổ sung thêm cấu trúc và một chút hương gia vị cho chai rượu.

  Vang Pháp cao cấp Chateau Du Domaine De L’eglise
  Vang Pháp cao cấp Chateau Du Domaine De L’eglise

  Đối với chai rượu này, người thưởng rượu nên để rượu trưởng thành ít nhất 3-5 năm trong chai, và chờ khoảng 4-15 năm kể từ niên vụ sản xuất để thưởng thức hết cái tinh túy của chai khi đang trên đỉnh. Chai Chateau du Domaine de l’Eglise để lại ấn tượng cho thực khách bởi tầng hương đậm đà vị quả chín, truffle, socola đen, đạt độ cân bằng, tròn vị, với vị tannin rất mượt, cấu trúc mượt mà như nhung. Mùi hương bạc hà phảng phất là một nét khó quên của chai rượu.

  Một trong những “con át chủ bài” của Borie-Manoux, cùng Chateau Trotte Vieille ở St. Emilion, Chateau Batailley ở Pauillac và Chateau La Croix du Casse – một lâu đài khác của Pomerol cũng được đánh giá giá trị cao.

  Domaine de l’Eglise hiện có mặt tại chuỗi bán lẻ WeWine. Ghé trực tiếp cửa hàng hoặc gọi 1900 636 749 để được tư vấn tốt nhất và đặt hàng nhé.

  Bài viết liên quan

  3