• Ngoài rượu vang, bạn còn biết gì về Burgundy nữa?

  Khi nhắc đến Burgundy người ta lập tức nghĩ đến rượu vang. Đó là điều dễ hiểu bởi vì đây là nơi sinh ra của những loại rượu vang tốt nhất trên thế giới. Nhưng ngoài rượu vang thì bạn còn biết gì về Burgundy nữa?

 • Có thể bạn chưa biết – Vang Chile

  Chile là một trong 10 nước đứng đầu về sản xuất vang trên thế giới Chile nằm ở phía Nam Mỹ ngay cạnh Argentina, Peru và Bolivia, đồng thời là 1 trong 10 nước đứng đầu về sản xuất vang. Với khoảng 130,000 ha nho được trồng trong năm 2015, Chile đã tăng gấp đôi sản lượng trong suốt 10 năm vừa qua!

 • Vang hồng không còn là mốt, nó là xu hướng

  Kể từ năm 1990, lượng tiêu thụ vang hồng tiếp tục tăng ở Pháp. Và ngày nay, cứ 3 chai vang bán ra thì trong đó có 1 chai vang hồng (Theo số liệu của IRI). Ở Pháp, cứ 10 người uống rượu vang thì đến 9 người thích vang hồng. Vang hồng không còn là mốt nữa, nó là xu hướng thực sự. Thị trường tiêu thụ vang hồng ước tính khoảng 36 triệu người trên thế giới.

 • Rượu vang tăng sức hấp dẫn cho tình yêu

  Rượu vang và sự lãng mạn của tình yêu dường như luôn đi cùng với nhau. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều này: Theo như nghiên cứu online của Cty Cyberpulse khảo sát 500 phụ nữ thì có đến 59% trong số đó muốn người yêu của mình tặng họ rượu vang hơn là sô-cô-la vào ngày Lễ tình nhân. Những người phụ nữ này cảm thấy việc tặng rượu vang cho thấy sự chín chắn và lãng mạn của đàn ông hơn là sô cô la và họ thích rượu vang bởi vì rượu vang có nghĩa là sẻ chia và tận hưởng cùng nhau.

3