Là đơn vị đi đầu trong việc phát triển văn hóa rượu vang tại Việt Nam kể từ năm 1995, WeWine luôn tự hào về lịch sử, uy tín và kinh nghiệm trong ngành và chúng tôi cũng tự hào về đội ngũ Sommelier và nhân viên có đam mê và kiến thức. 

Sommelier mang ý nghĩa rộng hơn là những chuyên gia, bậc thầy về rượu vang. Họ là những người có khả năng đặc biệt về vị giác và khứu giác và có trí nhớ siêu đẳng, có thể nhớ hàng trăm loại rượu khác nhau từ tất cả các vùng trên thế giới. Sommelier được xem là vật báu trong ngành rượu vang bởi vì số lượng những người làm nghề này rất ít. Ở trên thế giới, nghề Sommelier không phải là nghề phổ biến, ở Việt Nam thì còn hiếm hơn.

Con đường để trở thành Sommelier không hề dễ dàng, ngoài khả năng thiên bẩm hoặc thông qua rèn luyện về khướu giác và vị giác, khả năng ngoại ngữ, họ còn phải là người thực sự đam mê về rượu vang và kiên trì với nó trong thời gian rất dài.

SOMMELIER CỦA WEWINE LÀ AI?s

Sommelier Lincoln Vu (Vũ Đức Linh)

 

Danh hiệu: Quán quân trong Cuộc thi Chuyên gia Rượu vang Pháp giỏi nhất Việt Nam năm 2019.
Chứng chỉ: WSET 3 
Lincoln đã học tập và làm việc 4 năm tại Thụy Sĩ, Chuyên ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn và 1 năm làm việc tại Khách sạn Hilton ở Florida, Mỹ. Sau khi trở về Việt Nam, Lincoln đảm nhiệm vị trí Quản lý nhà hàng kiêm Sommelier tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội trong 5 năm. 
Lincoln được đánh giá là một trong số những Chuyên gia tài năng có cả kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn ở cả trong nước và nước ngoài. 
Hiện nay, Lincoln là Head Sommelier kiêm Giám đốc đào tạo của WeWine tại miền Bắc. 
 

Xem thêm
35