Ăn lễ tại gia với Rượu vang đỏ Pháp Château Begadan ‘Cru Bourgeois’

 • Thứ sáu, Ngày 03/09/2021
 • GÓC CHIA SẺ CÁC KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÓN ĂN ĐÚNG ĐIỆU TỪ CÁC WINE LOVER 

  "Chuyện kể rằng hôm trước Chang nổi hứng vào bếp mời bạn đến nhà ăn và cô em gái đã mang một chai vang Pháp ở vùng Bordeaux mà cô rất yêu thích để hai chị em cùng thưởng thức chai rượu Château Begadan ‘Cru Bourgeois’ của nhà rượu Borie- Manoux.

  Ôi nhìn thấy chai rượu mà em ý mang đến mà thấy thích ghê, kết hợp hoàn hảo với salad topping với thịt iberico sốt balsamic và món sườn nướng phong cách cổ điển của Chang. Thật sự, khác với các đồ uống khác, để có thể thưởng thức được hết hương vị của rượu vang thì kết hợp đồ ăn cũng là một nghệ thuật đó.

  Château Begadan ‘Cru Bourgeois’ và sườn nướng phong cách cổ điển
  Château Begadan ‘Cru Bourgeois’ và sườn nướng phong cách cổ điển

   

  Khi khui chai rượu Begadan này ra, thấy mùi hương của nó đã bắt đầu lan tỏa rồi. Rót rượu ra ly, chai rượu này mang một thứ màu đỏ ngọc tuyệt đẹp. Nhấp một ngụm, bắt đầu thấy hương thươm của quả mâm xôi tươi, mùi cherry, dậy mùi rượu crème de cassis được làm từ quả lý chua đen, mùi đất trong rừng và vị khoáng. Chai rượu có cấu trúc tannin vô cùng mượt mà, hậu vị dài, một sự cân bằng hoàn hảo với món sườn nướng. Một chai vang rất dễ làm say đắm lòng người, kể cả những người mới bắt đầu uống vang.

   

  Thế là bây giờ Chang có thể liệt kê thêm một chai Begadan vào Best Wine Recommendation List của Chang rồi.

  Hôm đó 2 chị em ngồi thưởng hết chai vang này và thấy buổi tối sao nó ý nghĩa đến vậy. Không cần phải ra nhà hàng, vẫn có đồ ăn ngon & rượu ngon để thưởng 😍😍😍

  Tầm này sau một tuần đi làm vất vả về, mình chỉ ước cuối tuần vào bếp làm gái đảm nấu các bữa ăn cho gia đinh và bạn bè rồi lựa chọn một chai rượu ngon về cùng thưởng thức với nhau.

  Hôm nay mình viết bài này là vừa để thỉnh thoảng lưu lại khoảnh khắc khéo léo của mình khi vào bếp; tuy rằng nhiều lúc cũng hơi vụng về."

  Mai Trang

  ---

  Rượu vang là một thế giới thú vị bất tận, mang đến những trải nghiệm khác nhau khi kết hợp với những món ăn khác nhau.

  Bài viết thuộc chuỗi Review "Tuần này ăn gì uống gì" được đăng lên Fanpage thứ 6 hàng tuần. Đừng ngần ngại share với WeWine những trải nghiệm rượu vang của bạn nhé.

  Bài viết liên quan

  3