BERTANI - NHÀ RƯỢU Ý BẬC NHẤT VÙNG VALPOLICELLA

 • Thứ hai, Ngày 25/09/2023
 • Nằm ở trung tâm vùng Valpolicella của Ý, Bertani là nhà máy rượu không chỉ đứng vững trước thử thách của thời gian, mà còn nâng nghệ thuật sản xuất vang lên một tầm cao mới. 

   

  Bertani - Câu chuyện di sản của thế giới rượu vang Ý

  Nhắc đến cái tên Bertani, người ta thường nghĩ đến sự xuất sắc, truyền thống và sự đổi mới trong thế giới rượu vang. 

  Được thành lập vào năm 1857, trải qua hơn 150 năm lịch sử, nhà máy rượu Bertani đã trở thành tiêu chuẩn cho ngành sản xuất rượu vang Valpolicella. Đồng thời, Bertani cũng là nhà sản xuất mang tính biểu tượng của Amarone della Valpolicella, một trong những loại rượu vang đỏ nổi tiếng nhất của Ý. Lý do cho điều này bắt nguồn từ sự tôn trọng thổ nhưỡng, sự gắn kết về phong cách, coi trọng truyền thống và sự kiên nhẫn để sản xuất ra thành phẩm có chất lượng vượt trội. Chính quy trình trồng nho và sản xuất rượu vang tỉ mỉ của nhà sản xuất này đã đặt ra các tiêu chuẩn trong ngành. Bertani sử dụng các biện pháp sinh thái không xâm lấn để bảo vệ sự đa dạng sinh học của vùng đất.

  Di sản của Bertani càng được phát triển hơn nữa khi bổ nhiệm ngài Andrea Lonardi - Bậc Thầy Rượu Vang (được công nhận bởi Institute of Masters of Wine - Hiệp hội rượu vang lâu đời và có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới) trở thành người tiếp tục truyền thống chế tạo các loại rượu vang đặc biệt. Với Bertani, duy trì một phong cách chưa bao giờ là đủ. Khi lịch sử và sự đổi mới đan xen cùng nhau, chúng sẽ tạo ra loại rượu vang đại diện cho vùng đất, quá khứ và tương lai của ngành sản xuất rượu vang Valpolicella. Bertani quan niệm rằng . Chúng tôi luôn cảm thấy cần phải tiếp tục thảo luận. Có thể nói, Bertani không chỉ là một nhà máy rượu, mà còn là minh chứng sống động cho nghệ thuật và khoa học sản xuất rượu vang trường tồn với thời gian.

   

  Các dòng rượu vang Amarone - Biểu tượng đỉnh cao của Bertani

  Trọng tâm di sản của nhà rượu Bertani là viên ngọc quý Amarone della Valpolicella. Loại rượu đặc biệt này đại diện cho chuyên môn sản xuất rượu vang đỉnh cao của Bertani và là viên ngọc sáng trên chiếc vương miện lừng lẫy của thương hiệu. 

  Khả năng làm chủ Amarone của Bertani đã củng cố vị trí của mình như một biểu tượng trong ngành sản xuất rượu vang Valpolicella. Không giống như các loại rượu vang Amarone thông thường gắn liền với đặc tính đậm đà và hơi ngọt, trải qua quá trình biến đổi dưới bàn tay của Bertani, rượu Amarone mang đến một nét đặc trưng độc đáo bởi hương vị khô, nồng vừa phải và tươi mới, thách thức mọi khuôn mẫu. Dòng vang Amarone của Bertani được chế tạo bằng phương pháp appassimento. Quá trình này bao gồm việc sấy khô nho, theo truyền thống là Corvina, Rondinella và Molinara, trên giá tre trong vài tháng, cô đặc đường và hương vị của chúng. Sau đó, nho được ép từ từ, tạo ra loại rượu có độ sâu và độ phức tạp vượt trội. 

  Những niên vụ đầu tiên của Amarone sẽ có mùi thơm của syrup cây phong và cam thảo. Trong khi những niên vụ tiếp theo mang đến hương vị tươi mát của cam quýt và gia vị, thể hiện khả năng phát triển của nhà máy rượu trong khi vẫn bảo tồn di sản của mình.

  Amarone della Valpolicella không chỉ đơn thuần là sản phẩm đặc trưng của nhãn hàng Bertani, nó còn phản ánh sự cống hiến không ngừng nghỉ của họ trong việc tạo ra những loại rượu vang vượt thời gian và làm say đắm các giác quan, khiến nó trở thành viên ngọc quý nhất trong di sản sản xuất rượu vang lừng lẫy. Cũng chính sự cống hiến này đã tạo nên bộ sưu tập hai triệu chai Amarone đầy ấn tượng trong các hầm rượu của họ.

   

  Amarone della Valpolicella Classico - Viên ngọc quý nhất trên vương miện của Bertani

  Hành trình sản xuất các dòng rượu vang Amarone của nhà Bertani bắt đầu bằng việc lựa chọn những giống nho ngon nhất, được trồng tỉ mỉ ở những vùng sản xuất riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao nhất. Những quả nho này sẽ được quan tâm, chăm sóc tối đa và trải qua quá trình lão hóa khiến chúng trở nên khác biệt.

  Phiên bản Classico - viên ngọc quý nhất của dòng Amarone được Bertani tôn trọng và phát huy hết chất lượng tiềm năng khi cho lên men chậm trong bể xi măng, đôi khi hơn 50 ngày. Đây là một phương thức khá mạo hiểm tin rằng, nhưng là cách duy nhất để đạt được hàm lượng cồn và glycerin cao cấp, đảm bảo hương vị đậm đà và thanh lịch. Hơn nữa, quá trình trưởng thành còn kéo dài gần 1 thập kỷ ủ trong thùng gỗ sồi Slavonian và 12 tháng trong chai trước khi xuất xưởng, mang đến cho nó hương vị sâu sắc và phức hợp đặc biệt. Chính những đặc tính đặc biệt này đã làm cho Amarone của Bertani trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và biến nó thành một biểu tượng lâu dài về chất lượng. 

  Để có thể sản xuất được 1 chai Amarone della Valpolicella Classico niên vụ năm 2013, nhà sản xuất Bertani đã trải qua 3,147 ngày làm việc và chờ đợi. 

  Là một trong những loại rượu vang Amarone được yêu thích nhất tại Đa Lộc, niên vụ 2009 mang hương vị trái cây mãnh liệt và dễ tiếp cận, được làm mới bởi hương thảo dược và hoa khô. Với độ chát mềm mại, cân bằng tuyệt vời với độ chua, kết thúc bằng vị gỗ sồi, tạo hậu vị dai dẳng và trọn vẹn.

  Có thể nói Bertani đã khắc tên mình vào lịch sử sản xuất rượu vang Ý, để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa, là hình ảnh thu nhỏ của sự xuất sắc, truyền thống và đổi mới. Di sản của Bertani được tôn vinh không chỉ thông qua các loại rượu vang đặc biệt mà còn bởi các giải thưởng được vinh danh như Nhà máy rượu của năm tại Gambero Rosso 2023. 

   

  Hiện Đa Lộc có rất nhiều niên vụ Amarone della Valpolicella Classico từ 1994 - 2000 - 2003 - 2005 - 2009 - 2010 - 2011 để bạn có thể trải nghiệm. Hãy inbox ngay cho chúng tôi (m.me/WeWineVN) hoặc gọi hotline 1900 636 749 để được tư vấn và báo gía chi tiết!


   

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3