Cà ri gà và rượu vang Moscato d'Asti từ nhà rượu Tosti 1820
GÓC CHIA SẺ CÁC KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÓN ĂN ĐÚNG ĐIỆU TỪ CÁC WINE LOVER
Kết hợp rượu vang và thức ăn là một “môn nghệ thuật” vô cùng thú vị và đòi hỏi sự tinh tế cũng như “logic” để tạo nên sự “pairing” tuyệt vời.
Các bạn hãy tưởng tượng rằng, kết hợp thức ăn và rượu vang là 1 cán cân, chúng ta phải làm thế nào để cân bằng cán cân ấy – cân bằng ở đây là vị giác, khứu giác, … Và 1 trong những sự kỳ diệu của việc kết hợp chính là vị mặn cân với vị chua, ngọt đi với ngọt hay vị chát sẽ làm cái béo ngậy của thịt, mỡ giảm đi thấy rõ và dĩ nhiên là vị cay khá đặc trưng của ẩm thực Châu Á sẽ vô cùng tuyệt vời khi được kết hợp cùng vị ngọt ngào trong dòng rượu vang Moscato trứ danh của vùng Asti, Tây Bắc nước Ý.
Khi nhắc đến cà ri gà, hẳn là mọi người sẽ hình dung ra 1 loại thức ăn cay nồng của gia vị, lại béo ngậy của nước cốt dừa, thế nên theo logic của việc kết hợp thì rõ là 1 dòng vang Moscato d’Asti ngọt ngào sẽ làm dịu lại cái cảm giác cay cay nơi đầu lưỡi, do lượng đường cao vừa phải (khoảng 50 – 60 gr đường / L) lại có tí hạt sủi li ti từ quá trình sản xuất đặc biệt của vùng này. Nhờ thế mà bạn có thể thưởng thức 1 phần cà ri gà ngon lành chung với rượu vang Moscato mà không lo cái cay hay cái ngọt của cả 2 làm cho mình bị ngấy. Hơn thế nữa, trong những ngày Sài Gòn nóng bức thế này, được uống chai vang Moscato d’Asti ướp lạnh thì còn gì bằng nữa nhỉ.
(Sommelier Trương Lê Như Uyên - WeWine)
Bài viết thuộc chuỗi review " Tuần này ăn gì uống gì". Đừng ngần ngại share với WeWine những trải nghiệm rượu vang của bạn nhé!
Rượu được đề xuất từ WeWine
Bài viết liên quan
-
Trong tiết trời se se lạnh, âm u của Sài Gòn dạo này, chẳng gì tuyệt vời bằng bập bùng bên bếp lửa vừa nướng vừa ăn và thưởng thức một chai rượu vang đỏ.
-
Khai xuân “mượt mà” với một chút rượu vang trắng Domaine du Tariquet Reserve cùng dĩa bánh chưng to tướng cho cả năm sung túc đủ đầy và tràn đầy niềm vui.
-
Bữa tiệc cuối năm thêm tròn đầy cùng rượu vang đỏ đặc sắc đến từ Mỹ và Ý
-
Một pairing Rượu vang và món ăn dịu mát cái nóng của Sài Gòn
-
Một món ăn và rượu vang gợi nhớ đến hương vị của biển cả, cảm giác như được đi biển tại chính ngôi nhà của mình.
-
Đâu cần chi cao lương mỹ vị, chỉ cần mua một giò heo nướng lá mắc mật, thêm một nhúm rau rừng, uống vào ngụm vang của nhà La Rioja Alta Vina Alberdi đến từ Tây Ban Nha, là đã đủ ngất ngây lắm rồi.
-
1 phần steak thơm ngậy dùng kèm bơ nấu rượu đỏ và dĩ nhiên 1 chai vang đậm đà tròn trịa sẽ làm cho những chiếc bụng đói của gia đình mình được thoả lấp.
-
Một bát cháo ngao nghi ngút đậm đà cùng một chai Norton Coleccion Chardonnay mát lạnh bên bờ biển An Bàng ngập tràn gió và nắng.
Copyright © 2020 by WeWine
Sản phẩm không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai. | Sitemap