Cà ri gà và rượu vang Moscato d'Asti từ nhà rượu Tosti 1820

 • Thứ ba, Ngày 15/03/2022
 • GÓC CHIA SẺ CÁC KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÓN ĂN ĐÚNG ĐIỆU TỪ CÁC WINE LOVER 

  Cà ri gà và rượu vang Moscato d'Asti từ nhà rượu Tosti 1820
  Cà ri gà và rượu vang Moscato d'Asti từ nhà rượu Tosti 1820

   

  Kết hợp rượu vang và thức ăn là một “môn nghệ thuật” vô cùng thú vị và đòi hỏi sự tinh tế cũng như “logic” để tạo nên sự “pairing” tuyệt vời.

  Các bạn hãy tưởng tượng rằng, kết hợp thức ăn và rượu vang là 1 cán cân, chúng ta phải làm thế nào để cân bằng cán cân ấy – cân bằng ở đây là vị giác, khứu giác, … Và 1 trong những sự kỳ diệu của việc kết hợp chính là vị mặn cân với vị chua, ngọt đi với ngọt hay vị chát sẽ làm cái béo ngậy của thịt, mỡ giảm đi thấy rõ và dĩ nhiên là vị cay khá đặc trưng của ẩm thực Châu Á sẽ vô cùng tuyệt vời khi được kết hợp cùng vị ngọt ngào trong dòng rượu vang Moscato trứ danh của vùng Asti, Tây Bắc nước Ý.

  Khi nhắc đến cà ri gà, hẳn là mọi người sẽ hình dung ra 1 loại thức ăn cay nồng của gia vị, lại béo ngậy của nước cốt dừa, thế nên theo logic của việc kết hợp thì rõ là 1 dòng vang Moscato d’Asti ngọt ngào sẽ làm dịu lại cái cảm giác cay cay nơi đầu lưỡi, do lượng đường cao vừa phải (khoảng 50 – 60 gr đường / L) lại có tí hạt sủi li ti từ quá trình sản xuất đặc biệt của vùng này. Nhờ thế mà bạn có thể thưởng thức 1 phần cà ri gà ngon lành chung với rượu vang Moscato mà không lo cái cay hay cái ngọt của cả 2 làm cho mình bị ngấy. Hơn thế nữa, trong những ngày Sài Gòn nóng bức thế này, được uống chai vang Moscato d’Asti ướp lạnh thì còn gì bằng nữa nhỉ. 

  (Sommelier Trương Lê Như Uyên - WeWine)

  Bài viết thuộc chuỗi review " Tuần này ăn gì uống gì". Đừng ngần ngại share với WeWine những trải nghiệm rượu vang của bạn nhé! 

   

  Bài viết liên quan

  3