Chọn rượu vang theo cung hoàng đạo

 • Thứ tư, Ngày 04/08/2021
 • Chọn rượu vang theo cung hoàng đạo
  Chọn rượu vang theo cung hoàng đạo

  Bên cạnh chọn rượu vang phù hợp với món ăn, thời tiết, bạn đã bao giờ chọn một chai vang dựa theo ngày tháng sinh của mình chưa?

  Có 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 bộ: Nước - Lửa - Đất - Không khí. Hôm nay, hãy cùng WeWine khám phá các dòng vang phù hợp với bạn nhé.

  Nhóm cung Nước

  ⭐️ Cự Giải (21/06 - 22/07)

  ⭐️ Hổ Cáp (23/10 - 21/11)

  ⭐️ Song Ngư (19/02 - 30/03)

  Chọn rượu vang theo cung hoàng đạo cung Nước
  Chọn rượu vang theo cung hoàng đạo - cung Nước

  Những người sinh ra thuộc nhóm Nước có xu hướng nhẹ nhàng và trực quan. Bạn chu đáo và quan tâm, đưa ra các phương hướng với cái nhìn sâu sắc. Về cơ bản, bạn luôn là người bạn tốt, là người bạn đáng tin cậy để tâm sự những điều thầm kín. 

  Vì vậy, những loại rượu vang phù hợp với cung Nước là những giống nho rượu vang mượt mà pha một chút phức tạp. 

  Hãy thử Bordeaux Blend, Cabernet Sauvignon, Falanghina, Malbec, Merlot, Nebbiolo, Tempranillo và Viognier. 

  1. Cự Giải (21/06 - 20/07)

  Bạn là người bí ẩn và quyến rũ. Hãy thử chút nhẹ nhàng mà đầy tinh tế của Merlot hoặc một chai Bordeaux Blend nhé. 

  Vang nên thử: Caliterra Reserva Merlot 

  Rượu sở hữu một màu đỏ ruby đậm đà. Mang hương thơm đầy đặn, tươi mới, và mãnh liệt từ mùi hương của một số loại trái cây chín mọng như việt quất, mâm xôi, thi thoảng có đan xen chút hương vị cafe và hoa violet, thuốc lá cùng một số nét đặc trưng đến từ giống nho Merlot. 

  2. Hổ Cáp (23/10 - 21/11)

  Bạn là người mãnh liệt, kiên trì nhưng vẫn luôn đề phòng. Tính cách này hoàn toàn kết hợp tốt với độ đậm sống động của nho Barolo hoặc nếu muốn thử chút hương vị khói, thì có thể cân nhắc tới giống nho Tempranillo Tây Ban Nha. 

  Vang nên thử: Protos "27" 2017

  Rượu mang hương thơm tinh tế, tươi mới và riêng biệt với quả đen chín mọng, gia vị ngọt ngào và hương khói nướng thanh nhẹ. Hậu vị cân bằng, dài dễ chịu, tannin mềm mại. 

  3. Song Ngư (19/02 - 20/03)

  Bạn là người từ bi, lãng mạn, thỉnh thoảng có chút kỳ quặc. Tính cách của bạn rất phù hợp với hương vị phong phú, đầy đủ của giống nho Malbec đến từ Argentina, hoặc hương thơm nồng nàn, năng động mà mãnh liệt của giống nho Cabernet Sauvignon. 

  Vang nên thử: Tarapaca Gran Reserva Black Label

  Rượu mang hương thơm của các loại trái cây nhiệt đới. Rượu có nồng độ cồn 14% với hậu vị đậm đà, dài lâu, lôi cuốn. 

   

  Nhóm cung Khí

  ⭐️ Song Tử (21/05 - 20/06)

  ⭐️ Thiên Bình (23/09 - 22/10)

  ⭐️ Bảo Bình (21/01 - 18/02)

  Chọn rượu vang theo cung hoàng đạo cung Khí
  Chọn rượu vang theo cung hoàng đạo - cung Khí

  Những người thuộc nhóm cung Khí dễ thích nghi phù hợp với hoàn cảnh. Bạn nổi tiếng với sự quyến rũ, duyên dáng và thích sự náo nhiệt. Do đó những người thuộc nhóm Khí nên thử những giống nho nhẹ nhàng phù hợp với nhiều bữa tiệc khác nhau. 

  Hãy thử: Champagne, Chardonnay, Mencia, Petit Verdot, Riesling, Sauvignon Blanc và Zweigelt. 

  1. Song Tử (21/05 - 20/06)

  Bạn là người sôi nổi, linh hoạt và giàu biểu cảm. Hãy thử một ly vang đến từ Thế giới mới - Sauvignon Blanc hoặc một ly Champagne nhé. 

  Vang nên thử: Champagne Chateau de Bligny Grande Reserve Brut

  Màu vàng sáng nhat, với những dải sủi say đắm lòng người. Vang mang hương tinh tế với hương đào, hương chanh; tươi mát và sống động trong khoang miệng. Bạn cũng có thể cảm nhận được mùi mận tây và mơ kéo dài. 

  2. Thiên Bình (23/09 - 22/10)

  Bạn là người thích sự công bằng như chính biểu tượng cán cân của cung ngày. Bạn cũng là người tiết kiệm và theo đuổi đam mê tới cùng. Có lẽ một chai vang Riesling với hậu vị cân bằng sẽ phù hợp với bạn.

  Vang nên thử: Leeuwin Estate Art Series Riesling

  Hương thơm của vang tinh tế và làm ta liên tưởng tới hương chanh xanh, chanh vàng và táo, kết hợp với húng quế, sả, hạt chia, đá ướt. Trên vòm miệng vị rượu sắc nét và tươi sáng với vị chua giòn giã, hậu vị khoáng chất. 

  3. Bảo Bình (20/01 - 18/02)

  Bạn là người logic pha nét hóm hỉnh. Một chai Chardonnay đến từ vùng Chablis Burgundy của Pháp có lẽ sẽ phù hợp với bạn đấy.

  Vang nên thử: Domaine Billaud Simon Chablis

  Vang quyến rũ theo cách cổ điển, với những hương đào, chuối và bánh mì. Trên vòm miệng có sự cân đối, phong phú và tươi mát với vị khoáng. 

  Bài viết liên quan

  3