Chương trình từ thiện mùa Thu - WeWine

 • Thứ sáu, Ngày 30/10/2020
 • Chương trình từ thiện mùa Thu đã được lên kế hoạch và chuẩn bị từ đầu tháng 10/2020, tập thể CBNV WeWine, Đa Lộc miền Bắc đã quan tâm và ủng hộ để đem đến những món quà nhỏ cùng các hoạt động giao lưu tập thể mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi của Trung tâm phục hồi chức năng Việt – Hàn.

  Sáng ngày thứ 7, 24/10/2020 CBNV xuất phát từ 781 Hồng Hà đến Trung tâm tại Quốc Oai, Hà Nội. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 143 trẻ có khuyết tật về vận động, tư duy, trẻ em mồ côi có các bệnh bẩm sinh về trí não, vận động…Với tấm lòng và tinh thần kiên trì trong chăm sóc và giảng dạy cho các bạn nhỏ khuyết tật, hơn 40 CBNV trung tâm đã giúp cho các cháu có được một môi trường học tập và vui chơi an toàn nhất có thể.

  Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của chuyến từ thiện của chúng tôi:
   

  Tinh nguyen 1


  Khi xe của đoàn đến trung tâm, gần 100 trẻ ùa ra vào tươi cười chào đón chúng tôi. Các em dẫn đoàn vào hội trường, không dễ để ổn định chỗ ngồi cho các em nhỏ nhưng nhờ các cô giáo cuối cùng chúng tôi cũng có thể bắt đầu chương trình…

   

  Tinh nguyen 2


  Thật bất ngờ với tiết mục nhảy theo nhạc của các em nhỏ, bé gái mặc cả bộ quần áo hồng là một em nhỏ bị khiếm thính nhưng luôn vui cười và ra nắm tay chúng tôi để cảm ơn.
   


  Ông Nguyễn Thế Dương (trưởng đoàn) đại diện Công ty có đôi lời phát biểu đến trung tâm, động viên và chia sẻ với các cô giáo và Giám đốc trung tâm, đồng thời cùng Ms Hiền trao tặng những phần quà đã được Công ty chuẩn bị trước cho đại diện trung tâm và các cháu nhỏ.

  Tinh nguyen 4

  - Ông Nguyễn Văn Tuyên – Phó Giám đốc trung tâm đại diện nhận quà và chia sẻ với đoàn: Tổng số cháu mà trung tâm đang nuôi dưỡng là 143 trẻ, cuối tuần số lượng học sinh là 98 trẻ. Các cháu được chăm sóc ở trung tâm đều là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (khuyết tật, đa dị tật, down, dị tật và mồ côi cha mẹ…) Trung tâm cảm ơn quà tặng của đoàn Công ty Đa Lộc và rất mong muốn có nhiều anh chị CBNV Đa Lộc có thể đến và giao lưu, chia sẻ với các cháu về mặt tinh thần. Cáu cháu không được tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, khi các đoàn đến thăm các cháu đều rất vui.

  tinh nguyen 5

  Sau khi tiếp nhận chia sẻ của ông Tuyên, đoàn giao lưu với các cháu tại trung tâm, tham gia chơi trò chơi, trò chuyện tại Hội trường. Cô Quyên – Giáo viên kiêm MC của chương trình đã hướng dẫn CBNV Đa Lộc chơi trò chơi cùng các cháu.


   

  tinh nguyen 8


  Sau khi chơi trò chơi, các em nhỏ được liên hoan với các món ăn nhẹ
  Sau khi liên hoan xong cả đoàn chụp ảnh cùng các em nhỏ. Chỉ nhìn ảnh thôi chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng vì đã đem lại cho các em khoảng thời gian vui vẻ với những cái ôm chia sẻ và những món quà mà trẻ con nào cũng yêu thích. 11h Chúng tôi cùng các em di chuyển sang khu vực nhà ăn để các em ăn trưa sau đó trở về từng khu nhà của mình để nghỉ trưa. 

   
  Chúng tôi đi đến từng khu nhà để biết được khu vực sinh hoạt hàng ngày của các em, có những em gái nhỏ cứ níu tay chúng tôi không muốn rời xa. Cô giáo ở trung tâm chia sẻ vì em ấy nhớ mẹ, khi thấy chúng tôi ra về em cũng muốn đi theo. Vì hoàn cảnh mà cha mẹ phải gửi các em vào trung tâm vì không đủ khả năng và kỹ năng đặc biệt để chăm sóc cho các em. Hoặc có những em chưa bao giờ được nhìn thấy mặt cha mẹ, những đứa trẻ không được may mắn về thể chất và thiếu thốn về mặt tinh thần. Chúng tôi tự hứa sẽ quay trở lại với nhiều người hơn, dành thời gian nhiều hơn cho các em để bù đắp lại những thiệt thòi đó. 

  Chuyến đi từ thiện vào ngày 24/10/2020 không chỉ giúp nâng cao tinh thần đoàn kết cho cán bộ nhân viên trong Công ty mà còn đem lại giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh và cán bộ đang làm việc tại trung tâm phục hồi chức năng Việt – Hàn. Đa Lộc sẽ đem lại nhiều hơn nữa những yêu thương và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Gửi đến các em thật nhiều trái tim. 

  Bài viết liên quan

  3