Happy international Grenache day 2021

 • Thứ sáu, Ngày 17/09/2021
 • Bạn có biết, Grenache là một trong những giống nho tạo ra một số loại rượu ngon và đắt nhất trên thế giới? Từ những vùng hoa lệ như Châteauneuf-du-Pape đến rượu vang California đình đám.

  Grenache bắt nguồn từ Tây Ban Nha, nơi mà nó còn biết đến với tên gọi khác là Garnacha; ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy Grenache ở vùng Châteauneuf-du-Pape; Rhone của Pháp, Sicily của Ý, California Hoa Kỳ hay Nam Úc.

   

  Grenache có hương vị như thế nào?

  Tùy thuộc vào nơi được trồng, Grenache thường có mùi thơm nhẹ của vỏ cam và bưởi đỏ hồng ngọc. Khi Grenache được trồng ở các vùng Cựu thế giới như Côtes du Rhône và Sardinia, nó có thể có hương thảo mộc của lá oregano khô và thuốc lá.

  Hương vị trái cây: Dâu tây, Anh đào đen, Quả mâm xôi; ngoài ra còn có mùi vị của Hồi, Thuốc lá, Vỏ cam quýt, Quế. 
  Độ chát: Trung bình
  Độ chua: Trung bình
  Cồn vừa (13,5-16%)

   

   

  Grenache blanc

  (hay còn gọi là Garnacha Blanca) là một loại nho làm rượu vang trắng, biến thể từ Grenache, có nguồn gốc từ miền bắc Tây Ban Nha. Kể từ khi được trồng ở Hoa Kỳ, Grenache Blanc tiếp tục trở nên phổ biến nhờ vào hương vị đậm đà, nồng độ cồn cao hơn và phong cách sang trọng (khi ủ trong gỗ sồi) tương tự như Chardonnay. 

   

  Grenache blanc có hương vị như thế nào?

  Hương thơm sẽ bùng nổ với hương trái cây xanh và cam quýt bao gồm lê, táo xanh, xoài chưa chín, vỏ chanh và đào trắng. Các hương vị khác bao gồm hương hoa ngọt ngào tinh tế, bánh ngọt nếu rượu được ủ trong gỗ sồi. Khi thử nếm, bạn có thể cảm nhận được sự đầy đặn và phong phú của trái cây và khoáng mặn.

  Nồng độ cồn sẽ dao động trong khoảng 13–15%, mang đến cho rượu một hậu vị đậm đà.

   

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3