Sommelier’s choice – 5 loại rượu cho một buổi lễ Phục sinh thật tuyệt vời!

  • Thứ năm, Ngày 01/04/2021
  • Lễ Phục sinh đang đến rất gần, bạn đã lên Menu món ăn và thức uống để chiêu đãi bạn bè vào dịp này chưa? Nếu chưa thì hãy để WeWine giúp bạn nhé! Một buổi tiệc luôn nên bắt đầu từ những món khai vị nhẹ nhàng, tiếp đến là một vài món chính ngon lành lấp đầy chiếc bụng đói và dĩ nhiên kết thúc tiệc bằng một cách thật ngọt ngào theo đúng nghĩa của nó.

     

    1. Greek Salad & Rượu vang nổ Bisol Belstar - Prosecco, Ý

    Một trong những cách khai tiệc “thành công” nhất có lẽ là khui một chai vang sủi, dùng kèm với 1 dĩa salad Greek ngon lành. Greeek salad – một loại khai vị vô cùng tốt cho sức khoẻ, và đặc biệt là dành những ai đang trong giai đoạn giảm cân. Một tô salad đầy ụ cùng với vô vàn những loại củ quả như dưa leo, carrot, cà chua cùng với phô mai feta ít béo ăn kèm với loại dầu oliu ngon nhất của Hy Lạp, dùng kèm 1 ly Prosecco mát lạnh từ Ý thì ôi thôi – cùng khai tiệc thôi nào.

    >> Khám phá Bisol Belstar Prosecco

    Greek Salad & Sparkling wine - Bisol Belstar - Prosecco, Italy

     

    1. Gà nướng & rượu vang trắng Le Grand Noir Classic Sauvignon Blanc, Pháp

    Một buổi tối của lễ Phục sinh thì không thể thiếu một con gà quay, mà nhắc đến gà thì lại không thể bỏ qua 1 chai rượu vang trắng béo béo đi kèm để cân bằng hương vị rồi.

    Mọi người có thể thử qua Le Grand Noir Classic Sauvignon Blanc - 1 chai vang trắng đầy đặn, béo nhẹ, đến từ miền nam nước Pháp ấm áp. Chắc hẳn rằng sự kết hợp này sẽ làm ấm lòng những thực khách cùng với những chiếc bụng đói.

    >> Khám phá Le Grand Noir Sauvignon Blanc

    Gà nướng & rượu vang trắng Le Grand Noir Classic Sauvignon Blanc, Pháp

     

    1. Dẻ sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc & vang đỏ Medium body Nobilo Icon – Pinot Noir, New Zealand

    1 chút phá cách cho buổi tối Phục sinh – Dẻ sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc chắc sẽ làm cho buổi tiệc thêm phần thú vị. Ẩm thực Hàn Quốc, đặc biệt là đồ nướng có cách chế biến rất hay: dẻ sườn bò ướp cùng nước ép lê, nước tương, mè rang và ít rượu Mirin. Thịt được ướp qua đêm làm cho gia vị thấm đều từ ngoài vào trong lại mềm đến khó tả.

    Ăn 1 miếng thịt dẻ sườn vừa thơm, mềm lại không ngấy do thịt phần này có gân nên giòn giòn, uống thêm ngụm rượu Pinot Noir đầy đặn từ New Zealand thì phải nói là tuyệt cú mèo. Pinot Noir nổi tiếng với độ thanh, chát mềm mại và chua chua rất thú vị. Khi uống sẽ cảm nhận rượu tròn trịa, nhẹ nhàng vừa phải, nhưng không lấn át đi cái thơm và vị béo nhẹ của miếng thịt dẻ sườn.

    >> Khám phá Nobilo Icon Pinot Noir

    Dẻ sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc & vang đỏ Medium body Nobilo Icon – Pinot Noir, New Zealand

     

    1. Đùi cừu nướng tỏi & vang đỏ Full body La Rioja Alta Vina Alberdi Reserva, Tây Ban Nha

    Đêm lễ Phục sinh, điều tuyệt vời nhất chính là cả gia đình quây quần bên nhau, cùng ăn, cùng uống, cùng trò chuyện, vậy nên hãy chọn một món ăn “ăn càng đông lại càng vui”: 1 cái đùi cừu to tướng nướng cùng tỏi trên lò than hồng ấm nóng và 1 chai vang Tây Ban Nha từ vùng Rioja trứ danh chắc hẳn sẽ đẩy cảm xúc của các thành viên trong gia đình lên 1 “level” mới.  Vị cừu đầy đặn, béo và nồng lại cân bằng vô cùng với 1 chai vang Rioja mạnh mẽ. Vị chát làm cho cái ngấy của thịt cừu êm dịu lại hẳn, cân bằng vị giác trong khuôn miệng. Và có lẽ đó cũng là lý do mà người ta cứ hay nói “Ăn thịt đỏ uống vang đỏ” là vậy.

    >> Khám phá La Rioja Alta Vina Alberdi Reserva

    Đùi cừu nướng tỏi & vang đỏ Full body La Rioja Alta Vina Alberdi Reserva, Tây Ban Nha

     

    1. Bánh chocolate núi lửa Lava & vang ngọt Chateau Grand Dousprat – St Croix du Mont, Pháp

    Để kết thúc bữa tiệc một cách trọn vẹn, hãy thử qua một đĩa bánh ngọt chocolate núi lửa lava – chocolate kết hợp cùng rượu vang ngọt nhé.

    Cũng như thức ăn, rượu cũng có rượu tráng miệng. Chateau Grand Dousprat là dòng vang ngọt từ Borrdeaux, Pháp, được làm ra từ 1 phương pháp khá đặc biệt là “Nấm quý phái” – “Botrytis cinerea”, loại nấm có lợi ký sinh trên vỏ nho làm cho nho đôi phần bị mất nước, tạo ra hương và vị vừa thơm vừa ngọt ngào.

    Cắn một miếng bánh Lava chocolate tan chảy trong miệng, uống một ngụm vang ngọt, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện, cân bằng dễ chịu: vị ngọt của rượu lại vô tình cân bằng vị ngọt của bánh Lava, làm cho hậu vị dịu dàng và không bị quá gắt. Cho dù bạn không phải là fan đồ ngọt thì cũng nên thử một lần vì sự kết hợp ngọt – ngọt này hóa ra lại không quá ngọt như bạn tưởng đâu.

    >> Khám phá Chateau Grand Dousprat

    Bánh chocolate núi lửa Lava & vang ngọt Chateau Grand Dousprat – St Croix du Mont, Pháp

     

    Trên đây là những gợi ý món ăn kết hợp với rượu vang cho một bữa tiệc “Phục sinh” tròn vẹn bên bạn bè và người thân. Nếu bạn mong muốn thử các dòng rượu khác vào ngày đặc biệt này, đừng ngần ngại ghé hệ thống WeWine toàn quốc, hoặc gọi 1900 636 749 để được tư vấn tốt nhất nhé.

    Sommelier Khánh Vi

    Rượu được đề xuất từ WeWine line

    Bài viết liên quan