Vang đỏ Ý Carpineto Dogajolo Red – Mỳ Spaghetti sốt cua

  • Thứ sáu, Ngày 15/10/2021
  • GÓC CHIA SẺ CÁC KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÓN ĂN ĐÚNG ĐIỆU TỪ CÁC WINE LOVER 

    Rượu vang đỏ Ý Carpineto Dogajolo Sangiovese Cabernet Sauvignon và mì ý cua
    Rượu vang đỏ Ý Carpineto Dogajolo Sangiovese Cabernet Sauvignon và mì ý cua

     

    “Món ăn từ vùng nào thì nên đi cùng rượu vang vùng đỏ”- quan điểm này có thể đã hơi lạc hậu khi mà sự hội nhập quốc tế khiến khả năng kết hợp rượu vang với đồ ăn trở nên linh hoạt hơn cũng như các món ăn ngày càng phát triển hiện đại mang ấn tượng từ nhiều nền văn hóa hơn. Thế nhưng khi tôi mang chai Carpineto Dogajolo Rosso, một chai vang đỏ hiện đại của vùng Tuscany, cái nôi văn hóa Ý với vô vàn loại mỳ pasta khác nhau, đi thưởng thức cùng món mỳ ống sốt cua đậm đà mới lạ, nó vẫn cho tôi những cảm xúc đặc biệt. Sự ngậy béo của tổng hòa món sốt được vị chua của chai này cân bằng, tuy là vang đỏ nhưng lạ thay, vị ngọt thanh của thớ thịt cua lại không bị mất đi mà trở thành điểm nhấn song hành cùng sự đa dạng hương vị của chai vang này."

    Lincoln Vũ

    Bài viết liên quan

    3