ALLEGRINI PALAZZO DELLA TORRE – 6 lần trong top 100 loại vang tốt nhất Wine Spectator 

 • Chủ nhật, Ngày 20/12/2020
 • Ý là quốc gia có nguồn gốc và lịch sử làm rượu vang lâu đời và nơi sản sinh ra những loại rượu vang chất lượng đỉnh cao được khẳng định trên thế giới. Trong đó có rất nhiều nhà rượu được khẳng định bởi danh tiếng về chất lượng và truyền thống làm rượu vang của mình. Allegrini là một nhà rượu tiêu biểu khi nhắc về chất lượng rượu vang Ý. 

  Những gì tinh túy nhất ở Valpolicella được tỏa sáng trong rượu vang của Allegrini, nhà rượu gia đình có lịch sử và truyền thống làm rượu vang tại khu vực từ thế kỷ thứ 16. Với danh tiếng và sự công nhận là một trong những nhà sản xuất Amarone xuất sắc nhất nước Ý, Allegrini có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc đưa rượu vang của khu vực Veneto lên một tầm cao mới về chất lượng bằng việc sản xuất rượu vang với phương pháp sáng tạo, ví dụ như là các loại rượu Palazzo della Torre, La Grola và La Poja là những loại rượu vang đậm đà nhưng vô cùng tinh tế. 

  Allegrini Palazzo Della Torre

   

  Palazzo Della Torre là loại rượu vang làm nên tên tuổi của gia đình Allegrini trên thế giới khi 6 lần nằm trong top 100 loại vang tốt nhất do tạp chí danh tiếng Wine Spectator bình chọn. Tên chai rượu được đặt tên theo vườn nho xung quanh biệt thự với tên là Villa Della Torre, kiệt tác tráng lệ của kiến trúc thời kỳ Phục hưng và được sở hữu bởi gia đình Allegrini. Loại rượu này được làm phương pháp Ripasso một cách sáng tạo. Bởi vì cách sản xuất ra loại rượu này là sự phá cách, không theo quy tắc, chính vì vậy nó để nhãn là IGT. Theo phương pháp này, rượu vang được lấy từ 30% nho khô, số còn lại thì được lấy từ nho thu hoạch bình thường. Sau đó rượu vang được trộn và lên men lần thứ 2. Kết quả tạo ra loại rượu vang có tên gọi là “Baby Amarone”. Các giống nho của loại rượu này bao gồm 70% Corvina Veronese, 25% Rondinella và 5% Sangiovese. Nó được ủ trong thùng gỗ Pháp trong 15 tháng và 2 tháng trong gỗ sồi nhỏ hơn và 7 tháng trong chai trước khi xuất đi bán.  Đây là loại rượu vang đậm đà và phức hợp. Nó mang hương của những quả trái cây chín đỏ, nhiều gia vị và nho kho.

  Loại rượu vang này  có thể thưởng thức một mình hoặc kết hợp với những món ăn điển hình của Ý. 

  Đây là loại rượu vang thực sự đặc biệt ấn tượng, tiêu biểu cho chất lượng vượt trội của gia đình Allegrini và đại diện cho chất lượng rượu vang Ý.


  Hãy đến cửa hàng WeWine gần nhất hoặc gọi 1900 636 749 để khám phá và trải nghiệm các loại vang Allegrini Plazzo Della Torre đặc sắc này.
   

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3